Tranh cãi giải thưởng của Phương Mỹ Chi

Tin mới

20/01/2014 17:30

(NLĐO) – Sau khi ca sĩ Quang Lê vừa chia sẻ ảnh về nét chữ của Phương Mỹ Chi và khoe giải cuộc thi “Em viết đúng, viết đẹp” của "chị Bảy", cộng đồng mạng phát hiện lỗi và tranh cãi quyết liệt về bài viết này.

 

Bài viết của Phương Mỹ Chi được Quang Lê đưa lên mạng

Bài viết của Phương Mỹ Chi được Quang Lê đưa lên mạng

Trong bài viết đăng trên Facebook chiều 19-1, “ông bầu” Quang Lê đã tự hào khoe trên trang cá nhân hình ảnh con gái nuôi Phương Mỹ Chi đoạt giải nhất trong cuộc thi liên trường "Em viết đẹp - viết đúng" do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3, TP HCM tổ chức.

Hình ảnh được cho là bài thi của Phương Mỹ Chi mà Quang Lê đưa lên mạng là bài thơ Việt Nam thân yêu của Nguyễn Đình Thi. Tuy nhiên, ngay sau khi được đăng lên mạng xã hội, bài thi của “chị Bảy” đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt do viết sai chính tả tên tác giả Nguyễn Đình Thi thành Nguyễn Đình Chi.

“Chữ "Chi" và chữ "Thi" của em sao giống nhau thế? – một bạn bình luận. “Chữ T ở Trường Sơn viết đúng nhưng chữ T ở Nguyễn Đình Thi thì khác, có lẽ sai chính tả “, bạn có nickname Trang Nguyen viết.

 

Mỹ Chi tham gia văn nghệ tại ngày hội Em viết đúng, viết đẹp.

Mỹ Chi tham gia văn nghệ tại ngày hội "Em viết đúng, viết đẹp".

Một người dùng Facebook khác gay gắt: “Ngày hội "Em viết đúng, viết đẹp" mà em ý viết sai cũng có giải”.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng có thể chữ C và chữ T Mỹ Chi viết na ná nhau nên xảy ra hiểu lầm. Thanh Thuyho viết: “Chữ T em ấy móc úp còn chữ C móc ngửa đúng rồi mà. Chữ viết hoa mà. Chữ Tr em ấy viết đúng tại mọi người không nhìn rõ chữ R thôi”.

Bên cạnh sự phản ứng gay gắt của nhiều người, một số thành viên Facebook khác còn xuýt xoa khen chữ "chị Bảy" và thông cảm cho Mỹ Chi nếu em mắc lỗi.

“Bài này không viết trên giấy thi, chắc không phải bài thi. Lớp 5 viết chữ vậy là quá đẹp, còn bé viết sai tên tác giả thì thông cảm cho bé vì thực tế, người lớn mình đôi khi còn sai mà”, bạn Jenny Nguyen viết.

 

Tranh cãi giải thưởng của Phương Mỹ Chi

 

Bạn Ha Nguyen bình luận thêm: “Như thế này là bé quá tuyệt rồi , mọi người nên ủng hộ động viên bé”.

Theo thông tin ban đầu, đây không phải bài thi của Phương Mỹ Chi trong hội thi "Em viết đúng, viết đẹp" do chủ đề ban giám khảo đưa ra trong cuộc thi này không phải bài thơ Việt Nam thân yêu.

L. Thoa (tổng hợp) - Ảnh: Facebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI