Chiều 30-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ có thông báo đến các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh nghỉ học do triều cường đạt đỉnh. Sở đề nghị các phòng GD-ĐT quận, huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, lãnh đạo các đơn vị chủ động cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi triều cường được nghỉ học 1 ngày (1-10), báo cáo lãnh đạo địa phương và thông báo cho cha mẹ học sinh biết trong thời gian sớm nhất. Đồng thời có kế hoạch bố trí cho học sinh học bù vào thời điểm phù hợp.

Triều cường đạt mức lịch sử, Cần Thơ cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.
Triều cường đạt mức lịch sử, Cần Thơ cho học sinh nghỉ học - Ảnh 2.

Phụ huynh vất vả đưa con đến trường do triều cường vào sáng 30-9

Sở GD-ĐT cho biết sở dĩ có thông báo này là để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra cho các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ, mực nước đo được tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu vào 17 giờ ngày 29-9 đạt 2,22m. Đến sáng 30-9, mực nước ghi nhận lúc 5 giờ 30 phút đã lên mức 2,25 m, cao hơn báo động 3 là 0,35m và cũng là mực nước cao nhất từng xuất hiện tại TP Cần Thơ (năm 2018 mực nước lịch sử là 2,23 m).

Triều cường đạt mức lịch sử, Cần Thơ cho học sinh nghỉ học - Ảnh 3.

Mực nước ngày 30-9 tại Cần Thơ đạt mức kỷ lục

Tiều cường dâng cao khiến việc đưa đón con của phụ huynh gặp khó khăn. Trong ngày 30-9, nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ như: Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, Trần Văn Hoài, Nguyễn Văn Linh, 3-2… ngập sâu, hàng loạt xe chết máy.

Tin,ảnh: Ca Linh