Trường ĐH cấm thầy - trò yêu nhau

Tin mới

29/08/2018 12:13

(NLĐO) – Trường ĐH Syracuse đã cấm các mối quan hệ hẹn hò và tình dục giữa giảng viên và nhân viên, giảng viên trong trường.

Mới đây, lãnh đạo Trường ĐH Syracuse (New York, Mỹ) đã ban hành một quy định từ cấm đến hạn chế các mối quan hệ hẹn hò giữa thầy – trò trong trường.

Theo quy định này, trường cấm tất cả các giảng viên, nhân viên có quan hệ hẹn hò với sinh viên đại học. Ngoài ra, quy định cũng hạn chế các giảng viên, nhân viên có mối quan hệ hẹn hò với sinh viên sau đại học mà họ đang hướng dẫn.

Trường ĐH cấm thầy - trò yêu nhau - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Trường Syracuse

Trong một thông cáo báo chí, Trường ĐH Syracuse cho biết quy định mới này đã được đề xuất bởi Thượng viện đại học – cơ quan gồm các giáo sư, nhà quản lý và sinh viên nhằm quản lý các trường ĐH, CĐ.

Đại diện nhà trường, ông Johnson-Willis, cho biết chính sách là một phần trong nỗ lực làm trong sạch môi trường ĐH, tránh nạn phân biệt đối xử và quấy rối tình dục.

Được biết, quy định mới này không áp dụng cho những sinh viên đăng ký học tại trường đã là vợ/ chồng của giảng viên, nhân viên của trường trước đó. Quy định cấm yêu đương giữa thầy – trò này cũng lưu ý vẫn có những trường hợp ngoại lệ có thể được chấp nhận khi được hội đồng trường xem xét, thông qua.

Sâu xa hơn, quy định cũng khuyến khích các giảng viên đặt trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu trong mối quan hệ với sinh viên. Nhà trường cũng không quá cứng nhắc khi lưu ý có những mối quan hệ hẹn hò "có thể chấp nhận được trong những hoàn cảnh khác", nhằm hạn chế những rủi ro trong môi trường học tập – nơi dễ dàng phát sinh tiêu cực.

Không những đề cập đến những vấn đề tiêu cực giữa sinh viên ĐH và giảng viên, mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên sau ĐH cũng là vấn đề được nói đến trong quy định này. Theo đó, có nhiều cạm bẫy bao gồm đặt sinh viên thế bị tấn công hoặc khiến các sinh viên khác có cái nhìn không hay đối với môi trường ĐH.

"Tính chuyên nghiệp trong ĐH đòi hỏi những người có quyền lực không lạm dụng hay được phép có những biểu hiện lạm dụng quyền lực mà họ được giao phó", quy định nêu rõ.

Lê Thoa (Theo Syracuse)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI