Năm 2020, Trường ĐH FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh THPT toàn quốc bằng công cụ SchoolRank. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm của mình vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ là sẽ biết thứ hạng của mình, từ đó có căn cứ đánh giá điểm thi của mình so với các thí sinh cùng dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên toàn quốc. Tất cả các thí sinh có điểm thi thuộc Top 50 theo xếp hạng này đồng thời có điểm thi các môn tổ hợp tương ứng ngành đăng ký đạt 15/30 điểm thi THPTđều đạt  ngưỡng chất lượng của ĐH FPT và có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.  

Trường ĐH FPT xét tuyển thí sinh Top 50 kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh đã có thể tra cứu xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/

Theo TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT, tất cả những thí sinh được xếp hạng thuộc Top 50 – nghĩa là có kết quả thi tốt hơn 50% số thí sinh cùng dự thi với mình trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua – đều đủ tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào của ĐH FPT.

 "Quá trình học tập tại ĐH FPT đòi hỏi người học phải chứng minh năng lực tiếp thu kiến thức qua sách vở, cũng như qua các trải nghiệm học tập tại trường. Do vậy, ĐH FPT chọn những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc top trên để đảm bảo quá trình học tập trong trường của người học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất."

Bà Vũ Thu Chinh, đại diện Tuyển sinh của trường, cũng cho biết thêm, tương tự như các trường công bố điểm chuẩn, Top 50 là "điểm chuẩn", hoặc có thể coi là ngưỡng chất lượng đầu vào của ĐH FPT. Do vậy tất cả các thí sinh thuộc Top 50 và đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT hoàn thiện hồ sơ sớm đều sẽ được ưu tiên. 

Trước đó, ngày 1-4-2020, Trường ĐH FPT chính thức mở trang SchoolRank tra cứu Xếp hạng học sinh Trung học phổ thông - công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam. Công cụ được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc áp dụng cho học sinh phổ thông Việt Nam. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Úc hằng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học ở Úc. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR.

Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Phenikaa cũng vừa thông báo kết quả trúng tuyển theo phương thức tuyển thẳng và điểm chuẩn các ngành theo phương thức xét học bạ vào đại học hệ chính quy năm 2020.

Trường ĐH FPT xét tuyển thí sinh Top 50 kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất theo xét tuyển học bạ vào ĐH Phenikaa là dược học - 24 điểm

Theo đó, ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là dược học - 24 điểm. Ngành có điểm thấp nhất là điều dưỡng và công nghệ vật liệu, cùng 20 điểm. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển từ 21 điểm trở lên.

Trường ĐH FPT xét tuyển thí sinh Top 50 kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Theo đại diện nhà trường, kết quả trúng tuyển chỉ có giá trị sau khi các thí sinh thực hiện các thủ tục hoàn thiện hồ sơ và xác nhận nhập học theo lịch thông báo của trường.

Năm 2020, trường dự kiến tuyển sinh 1.670 sinh viên đại học chính quy cho 18 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến. 50% chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40% tổng chỉ tiêu.

Yến Anh