xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trường Phổ thông năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Đặng Trinh

(NLĐO)- Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP HCM) vừa là trường công lập đầu tiên tại TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024

Theo công bố của Trường Phổ thông Năng Khiếu, điều kiện thi tuyển vào lớp 10 của trường là tất cả học sinh trên phạm vi toàn quốc được tham gia dự thi và xét tuyển khi có đủ các điều kiện sau: tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ loại khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm học 2023-2024 được phân bổ thành các lớp chuyên tương ứng với 2 cơ sở học tập như sau: Cơ sở quận 5 bao gồm 10 lớp chuyên: Toán (2 lớp), tin học (2 lớp), vật lý (1 lớp), hoá học (1 lớp), sinh học (1 lớp), tiếng Anh (2 lớp) và Ngữ văn (1 lớp). Tổng chỉ tiêu 350 học sinh, mỗi lớp không quá 35 học sinh. 

Các lớp chuyên học tại cơ sở quận 5 sẽ được chú trọng đào tạo kiến thức sâu về môn chuyên, nâng cao năng lực tư duy logic, kết hợp với các hoạt động giáo dục STEAM, hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp trong định hướng thành chuyên gia trong một ngành cụ thể liên quan đến môn học.

Trường Phổ thông năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Một kỳ tuyển sinh vào Trường Phổ thông Năng Khiếu. Ảnh: Đặng Trinh

Cơ sở Thủ Đức bao gồm 7 lớp chuyên định hướng lĩnh vực liên ngành (LN): Toán-LN (1 lớp), vật lý-LN (1 lớp), hoá học -LN (1 lớp), sinh học- LN (1 lớp), tiếng Anh-LN (2 lớp), ngữ văn -LN (1 lớp). Tổng chỉ tiêu 245 học sinh, mỗi lớp không quá 35 học sinh. Các lớp liên ngành này sẽ được chú trọng đào tạo năng lực tư duy liên ngành với nền tảng môn chuyên trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ và khoa học xã hội như: khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, khoa học sự sống, khoa học máy tính, kinh doanh và quản lý... kết hợp với các hoạt động trải nghiệm để định hướng nghề nghiệp liên quan.

Để dự thi vào trường, thí sinh bắt buộc phải thi 4 bài thi trong đó có 3 bài thi môn không chuyên: Toán, ngữ văn và tiếng Anh và 1 bài thi môn chuyên tự chọn trong số các môn sau: toán, tin học, vật lý, hoá học, sinh học, ngữ văn và tiếng Anh. 

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 môn chuyên trong bài thi môn chuyên tự chọn. Trường hợp đăng ký 2 môn, thí sinh cần đảm bảo lựa chọn 1 trong mỗi nhóm tổ hợp sau: Nhóm 1: Toán- ngữ văn. Nhóm 2: Tiếng Anh - vật lý-hoá học-sinh học-tin học. 

Bài thi môn không chuyên: gồm cả 2 phần tự luận và trắc nghiệm. Bài thi môn chuyên theo hình thức thi tự luận.

Thời gian và địa điểm thi cụ thể như sau:

Trường Phổ thông năng khiếu công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 2.

Thí sinh sẽ thi tại hai cơ sở của nhà trường và một số cơ sở giáo dục lân cận

Điểm bài thi tính theo thang điểm 10 Hệ số điểm bài thi: Điểm bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Nguyên tắc xét tuyển: Đã tham gia đầy đủ các bài thi theo quy định gồm 3 bài thi không chuyên và ít nhất 1 bài thi môn chuyên; không vi phạm quy chế thi, các bài thi của tổ hợp xét tuyển tương ứng đều đạt điểm lớn hơn 2, đạt điểm xét tuyển do hội đồng tuyển sinh quyết định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo