Ngày 8-11, tin từ Trường mầm non xã Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết bước đầu nhà trường đã đưa ra hình thức xử lý giáo viên chủ nhiệm để xảy ra sự việc trẻ mầm non 3 tuổi của trường bị bỏ quên trong nhà vệ sinh hôm 28-10 vừa qua.

Theo bà hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan, trước mắt nhà trường đã thống nhất chuyển nhiệm vụ đối với cô Hoàng Thị L. (giáo viên chủ nhiệm lớp) không được tiếp tục đứng lớp, mà chuyển xuống làm việc tại nhà bếp.

Trẻ mầm non bị bỏ quên trong nhà vệ sinh: Chuyển cô chủ nhiệm xuống làm việc nhà bếp - Ảnh 1.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Ngoài ra, nhà trường cũng đã lập biên bản sự việc và báo cáo cơ quan cấp trên được biết và có hình thức xử lý tiếp theo đối với cô L. theo quy định.

Trước đó, vào chiều tối ngày 28-10, phụ huynh của cháu L. (xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc) đến đón con tại trường thì được cô giáo chủ nhiệm trả lời là cháu L. đã có người đón về. Tuy nhiên, khi về nhà, gia đình vẫn không thấy con đâu mới nháo nhác đi tìm. Tiếp tục gọi cho cô giáo thì cô vẫn khẳng định cháu đã được trả về trước đó.

Tới 19 giờ tối, vẫn không thấy con đâu, gia đình đã tới báo cáo công an và đến trường tìm kiếm. Khi mở cửa phòng học ra mọi người nghe tiếng khóc của cháu L. đang bên trong nhà vệ sinh. Lúc này, nhà vệ sinh đã khóa trái cửa.

Sự việc trên đã khiến rất nhiều phụ huynh bất bình vì cho rằng nhà trường thiếu trách nhiệm, tắc trách trong việc giao trả trẻ.

Theo lý giải của Hiệu trưởng Trường mầm non Tiến Lộc, thời điểm trả trẻ cũng có cháu tên L. nên khi giao nhận trẻ cô giáo chủ nhiệm lớp bị nhầm lẫn là đã trả cháu cho phụ huynh rồi. "Khi nhà trường cùng gia đình tìm kiếm đã phát hiện cháu L. trong nhà vệ sinh thì sức khỏe của cháu vẫn bình thường, không khóc, gặp gia đình cháu còn cười…"- bà Lan thông tin.

Cũng theo bà Lan, việc giáo viên chủ nhiệm không phát hiện cháu bên trong nhà vệ sinh sau khi khóa cửa ra về là sai sót của giáo viên. "Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thỏa thuận với gia đình và đã được thông cảm nên đã không báo cáo vụ việc lên cấp trên. Tuy nhiên, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm bản tường trình và sẽ có hình thức kỷ luật" - bà Lan khẳng định.

Tuấn Minh