Thời gian qua, Báo Người Lao Động là một trong những cơ quan báo chí đi đầu ở TP HCM về chuyển đổi số. Đặc biệt, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sau hơn 3 năm thực hiện đã vượt mốc 1 triệu lá cờ và giai đoạn 2 mang tên "Tự hào cờ Tổ quốc" đã được triển khai mạnh mẽ. Đến nay, chương trình đã đạt 1,4 triệu lá cờ cùng hàng nghìn túi thuốc y tế, phao cứu sinh, học bổng… ở mọi miền của Tổ quốc, từ nơi đảo xa, biển khơi cho đến các vùng biên giới.

Hòa nhịp cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo dấu ấn đặc trưng không chỉ ở TP HCM và còn trên phạm vi cả nước là Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động. Đây là nhịp cầu xuân ý nghĩa kết nối bạn đọc, khán giả và văn nghệ sĩ cả nước vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Trải qua 28 mùa giải, 28 niềm khát vọng được vươn xa, những năm gần đây Giải Mai Vàng đã thật sự đạt hiệu quả cải tiến để chất lượng nghệ thuật được nâng tầm, góp phần thiết thực vào việc hình thành "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh".

Giải Mai Vàng trong nhiều năm qua đã trở thành động lực thúc đẩy sự sáng tạo không ngừng của văn nghệ sĩ thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Từ niềm vinh dự được vào vòng bầu chọn cho đến khi được xướng tên đoạt Giải Mai Vàng đã giúp văn nghệ sĩ ý thức rõ hơn trách nhiệm lớn lao đối với khán, thính giả và người dân thành phố.

Hướng tới cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập, Giải Mai Vàng đã từng bước tạo vị thế lan tỏa rộng khắp trên cả nước, trở thành giải thưởng danh giá. Mặc dù không nằm trong hệ thống xét tặng thi đua cấp bậc nào nhưng Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động lại nằm sâu trong trái tim bạn đọc, khán giả yêu văn hóa - nghệ thuật cả nước.

Không chỉ với sứ mệnh thúc đẩy sự sáng tác, sáng tạo bền bỉ, phát hiện những tài năng trẻ, Giải Mai Vàng còn tri ân, chăm lo cho các văn nghệ sĩ thông qua chương trình "Mai Vàng nhân ái" với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực được nhân rộng trong 3 năm qua, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng quà, tiền giúp đỡ hơn 600 văn nghệ sĩ đang gặp nhiều khó khăn, bệnh tật và tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ văn nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho vườn hoa nghệ thuật nước nhà.

Hành trình phát triển đầy ý nghĩa của Giải Mai Vàng đã thể hiện vai trò của Báo Người Lao Động, cơ quan ngôn luận thuộc Thành ủy TP HCM, luôn hết lòng "vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc nhân dân". 

DƯƠNG ANH ĐỨC - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP HCM