xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàn Quốc mong muốn tiếp nhận lao động Việt Nam có tay nghề

GIANG NAM

(NLĐO) - Hàn Quốc kỳ vọng được tuyển chọn, đào tạo để đưa lao động Việt Nam sang làm việc được diễn ra hiệu quả hơn, nhất là tại TP Ulsan

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan vừa tiếp và làm việc với ông An Hyo-dae - Phó Thị trưởng Kinh tế TP Ulsan (Hàn Quốc), nhằm thúc đẩy hợp tác đưa người lao động có tay nghề từ Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cho biết Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới, trong đó nguồn nhân lực chất lượng cao giữ vai trò then chốt. 

Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định rõ định hướng phát triển khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, từ đó đặt ra yêu cầu cấp thiết về nguồn lao động có tay nghề và trình độ cao.

Việc đưa lao động kỹ năng sang làm việc tại Hàn Quốc sẽ mang lại lợi ích hai chiều. Người lao động có cơ hội học hỏi, nâng cao tay nghề trong môi trường hiện đại; khi trở về nước, họ sẽ trở thành nguồn lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trong nước.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cũng cho biết Việt Nam hiện đặc biệt chú trọng tới công tác tuyển chọn, đào tạo người lao động kỹ càng, cả về tay nghề và ngôn ngữ, để có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc tại Hàn Quốc.

Ngoài tay nghề, Việt Nam cũng chú trọng đào tạo tiếng Hàn, giúp người lao động không chỉ giao tiếp hiệu quả mà còn thuận lợi trong hòa nhập cuộc sống tại Hàn Quốc.

img

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan và ông An Hyo-dae, Phó Thị trưởng Kinh tế TP Ulsan (Hàn Quốc) cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cũng nhấn mạnh mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đang ngày càng trở nên gần gũi, gắn bó như một gia đình. Ông dẫn chứng nhiều lao động Việt Nam sau thời gian làm việc tại Hàn Quốc đã kết hôn, sinh sống và xây dựng các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn, đóng vai trò cầu nối quan trọng trong quan hệ hai nước.

Tin tưởng vào chất lượng lao động Việt Nam

Về phía Hàn Quốc, Phó Thị trưởng Kinh tế TP Ulsan, ông An Hyo-dae, bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng lao động Việt Nam. Ông ấn tượng sâu sắc trong chuyến tham quan làng nghề tại Nha Trang, đánh giá cao tay nghề, tinh thần học hỏi và sự cần cù của người Việt.

Ông An Hyo-dae cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã tăng gấp đôi ngân sách cho chương trình tiếp nhận lao động Việt Nam, trong đó TP Ulsan cũng dành nguồn lực riêng để hỗ trợ tốt nhất cho người lao động. 

Hàn Quốc kỳ vọng Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi trong tuyển chọn, đào tạo để quá trình đưa lao động sang làm việc diễn ra hiệu quả hơn, nhất là tại Ulsan.

Phó Thị trưởng Ulsan cũng cam kết sẽ có thêm các chính sách nhằm hỗ trợ cuộc sống, đảm bảo quyền lợi cho người lao động Việt Nam. Đồng thời, thành phố sẽ tạo điều kiện tối đa để họ dễ dàng hòa nhập và sinh sống ổn định trong cộng đồng người Hàn.

Buổi làm việc khẳng định quyết tâm của cả hai bên trong việc thúc đẩy hợp tác lao động, hướng đến một mối quan hệ bền vững, cùng phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực nguồn nhân lực chất lượng cao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo