icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng chục trẻ bị bại não được chăm sóc răng miệng miễn phí

Cao Nguyên

(NLĐO) - Khoảng 40 trẻ bại não ở Đắk Lắk đã được khám, điều trị miễn phí về răng miệng, từ đó tiếp thêm động lực để cha mẹ đưa các em hòa nhập cộng đồng.

Từ ngày 19-4 đến ngày 21-4, Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã tổ chức chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc răng miệng cho trẻ bại não.

Hàng chục trẻ bị bại não được chăm sóc răng miệng miễn phí- Ảnh 1.

Hoạt động nhân đạo này tiếp thêm động lực để gia đình đưa các em hòa nhập cộng đồng

Tiếp nối thành công của năm trước, năm 2024, Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam đã tổ chức khám, điều trị và tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khoảng 40 cháu nhỏ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Các cháu được cạo vôi răng, trám răng, nhổ răng, cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, Công ty CP Trang thiết bị y nha khoa Việt Đăng đã gửi tặng 40 suất kẹo ngậm vệ sinh răng Flour cho các cháu tham gia.

Hàng chục trẻ bị bại não được chăm sóc răng miệng miễn phí- Ảnh 2.

Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khoảng 40 cháu nhỏ bị bại não

Bác sĩ Nguyễn Thùy Phương, Trưởng đơn vị răng hàm mặt Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, cho biết trẻ bại não vốn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về sức khỏe, trong đó có các vấn đề sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn và đội công tác xã hội tích cực, bệnh viện sẽ luôn sát cánh, đồng lòng để tổ chức định kỳ chương trình này. Từ đó giúp các em có cơ hội được thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Còn theo bác sĩ Trần Ngọc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, bệnh viện luôn dành nhiều sự quan tâm đến các chương trình hỗ trợ cộng đồng trong khu vực. Nhất là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, dù không trọn vẹn về sức khỏe, hình hài nhưng các em vẫn luôn được cộng đồng yêu thương, chăm sóc. Hoạt động nhân đạo này không chỉ có ý nghĩa về mặt chăm sóc y tế mà còn tiếp thêm động lực, vơi bớt gánh nặng tài chính để cha mẹ đưa các em hòa nhập cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chi hội trưởng Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam - chi nhánh Đắk Lắk, cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của bệnh viện, những tình nguyện viên, nhà tài trợ đã giúp sức tạo nên chương trình ý nghĩa này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo