Sau vài lần bị cảnh báo, nhắc nhở rằng tài khoản của ông Lương có nội dung không phù hợp, tài khoản Facebook trưởng đặc khu xuất hiện với một tên khác là “phuongnam.info”.

Theo Next Magazine hôm 29-12, danh sách bạn bè Facebook của ông Lương gồm nhiều phụ nữ trẻ từ Đài Loan, Nhật Bản, thậm chí có cả ngôi sao khiêu dâm Yukino Shinohara.

Đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Chấn Anh Ảnh: SCMP
Ảnh chụp một số bạn Facebook của ông Lương Chấn Anh Ảnh: APPLE DAILY

Chiều 29-12, Văn phòng Đặc khu trưởng Hồng Kông thông báo tài khoản của ông Lương nhiều khả năng bị hack vào hôm Giáng sinh. Thông báo nêu rõ: “Một số thông tin cũng như thiết lập bị ai đó chỉnh sửa, một số bài viết bị xóa, một số “người bạn mới” được thêm vào và hình ảnh của đặc khu trưởng cũng bị đổi”.

Vụ việc được thông báo đến cảnh sát vào ngày 24-12. Ông Lương cũng đăng thông báo này trên tài khoản của mình và nhận được hơn 400 lượt thích, 250 lượt chia sẻ.

Nữ diễn viên phim khiêu dâm Yukino Shinohara Ảnh: FACEBOOK

Hồi tháng 11, trong một cuộc họp của Hội đồng lập pháp, nghị sĩ Lâm Đại Huy từng thắc mắc tại sao ông Lương không kết bạn Facebook với các thành viên của Hội đồng lập pháp, Hội đồng điều hành… Thậm chí, nghị sĩ Lâm nghi ngờ các nỗ lực cải thiện mối quan hệ giữa hành pháp và lập pháp.

Cục trưởng Cục Nội vụ Lưu Giang Hoa giải thích chính quyền vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình khám phá và sử dụng phương tiện truyền thông mới.

H.Bình (Theo Hongkongfp)