Liên quan đến 2 con cá "quái vật" lạ được nhiều người dân kéo đến xem, chiều 11-4, chủ sở hữu là anh Trần Minh Vũ (37 tuổi; trú thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) cho biết anh quyết tâm nuôi 2 con cá này.

Theo anh Vũ, 2 con cá lạ này được anh phát hiện trong lô hải sản nhập vê từ tỉnh Ninh Thuận.

Lúc vừa phát hiện, anh nhốt 2 con cá này vào xô nước. Những ngày gần đây, anh chuyển cá vào một bể nước tại quán nhậu để bảo đảm an toàn, vì bể nước này có hệ thống cung cấp ô xy và có người túc trực 24/24 giờ.

Sự thực về 2 con cá lạ ở Huế bị giết - Ảnh 1.

Cận cảnh 2 con cá lạ của anh Trần Minh Vũ.

Hiện hàng ngày thỉnh thoảng anh Vũ và người nhà cung cấp thức ăn cho cá là các loài hải sản tươi sống cỡ nhỏ. “Qua quan sát, tôi thấy 2 con cá này rất ít khi ăn mồi nhưng chúng vẫn sống khỏe mạnh”- anh Vũ kể.

Anh Vũ cho hay vì 2 con cá này lạ nên anh quyết tâm nuôi chứ không bán hoặc giết thịt mặc dù nhiều người bảo rằng khả năng thịt của chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao.

“Đến khi nào thấy rằng những con cá này không thể sống được nữa tôi sẽ tính phương án khác”- anh Vũ chia sẻ.

Như tin đã đưa, những ngày gần đây, nhiều người dân kéo đến xem 2 con cá có hình thù, màu sắc lạ, trông như quái vật, của anh Vũ.

Những con cá này mỗi con có chiều dài khoảng 80cm, trọng lượng khoảng 1,5kg/con. Trong 2 con cá, 1 con có màu nâu sẫm và có nhiều chấm trắng nhỏ trên thân, đầu giống với đầu cá heo, con còn lại có màu trắng nhiều vằn đen, đầu màu vàng.

Sau khi xem qua hình ảnh những con cá này do phóng viên gửi đến, một số chuyên gia thủy sản cho biết họ chưa thể đánh giá chính xác về 2 con cá trên.

Theo các chuyên gia này, có thể 2 con cá trên thuộc loài cá chình biển và cũng có thể là lươn biển Morey từng được các nhà khoa học, thám hiểm phát hiện ở một số vùng biển trên thế giới.

“Cần có chuyên gia chuyên về cá thì mới đưa ra được thông tin chính xác về tên gọi cũng như mức độ quý hiếm của những con cá này”- một chuyên gia thủy sản nói.

Theo An Sơn (Dân Việt)