xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 25.000 người có nhu cầu cấp chứng nhận lương y

N.Dung

(NLĐO) - Khóa đào tạo truyền nghề lương y - lương dược được khởi động lại sau 20 năm nhằm đáp ứng nhu cầu hành nghề của hàng chục ngàn lương y cả nước

PGS-TS Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, đã cho biết như vậy tại lễ khai giảng Khóa đào tạo thường xuyên truyền nghề lương y - lương dược, ngày 11-4.

Hơn 25.000 người có nhu cầu cấp chứng nhận lương y- Ảnh 1.

PGS Đậu Xuân Cảnh phát biểu khai giảng khóa đào tạo đặc thù truyền nghề lương y - lương dược

Đây là khóa đào tạo đầu tiên được khởi động trở lại sau gần 20 năm gián đoạn do vướng mắc về các quy định pháp lý trong việc cấp chứng chỉ hành nghề lương y.

Chương trình đào tạo được triển khai theo thông tư số 2-2024 của Bộ Y tế, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nghề nghiệp của các thầy thuốc, lương y và dược sĩ trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn về y dược cổ truyền, đồng thời đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Khóa học cung cấp 10 học phần chuyên đề, bao gồm các nội dung chuyên sâu về phương pháp điều trị, chẩn đoán và ứng dụng thảo dược trong y học cổ truyền, đồng thời hướng tới việc đào tạo các lương y, dược sĩ đạt chuẩn hành nghề theo quy định hiện hành.

Hoàn thành chương trình các cá nhân sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề do Hội đồng Y khoa Quốc gia phối hợp với Hội Đông y Việt Nam tổ chức. Nếu vượt qua kỳ thi, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận lương y.

Hơn 25.000 người có nhu cầu cấp chứng nhận lương y- Ảnh 2.

Thời gian qua, người hành nghề y học cổ truyền gặp khó khi xin cấp Giấy chứng nhận lương y

Hiện nay, cả nước có hơn 10.000 phòng chẩn trị, trung tâm đông y; 68 bệnh viện y học cổ truyền; hơn 1.000 khoa y học cổ truyền tại các bệnh viện đa khoa, tạo thành một mạng lưới khám chữa bệnh rộng khắp.

Tuy nhiên, mới chỉ khoảng 20% lương y trong số này được cấp phép hành nghề, trong khi thống kê cho thấy có trên 25.000 người đang có nhu cầu được cấp chứng chỉ hành nghề lương y. Chương trình đào tạo lần này không chỉ góp phần chuẩn hóa đội ngũ lương y mà còn đảm bảo việc hành nghề hợp pháp cho các thầy thuốc đông y trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo