Hiếu Nguyễn vào vai đô đốc Lý Văn Bưu - cung thủ lừng danh, Lê Hạ Anh hóa thân Tứ phi Diệp Tư
Phim "Tây Sơn thất hổ tướng: Kỳ nam cung thủ Lý Văn Bưu" đã tổ chức Lễ ra mắt đoàn phim và ký kết hợp tác chiến lược cho dự án điện ảnh dã sử - hành động vào tối ngày 11-4 tại TP HCM.
Sự kiện có các khách mời: TS Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; GS-TS Nguyễn Khắc Thuần… cùng dàn diễn viên, nhà đầu tư.

NGƯT Mạnh Dung (thứ hai từ phải sang) cùng vợ tham gia sự kiện


Ê-kíp phim "Tây Sơn thất hổ tướng: Kỳ nam cung thủ Lý Văn Bưu"

Hiếu Nguyễn (thứ hai từ trái sang) và các diễn viên khác trong phim

NSND Trần Nhượng và con gái

Trong phim, diễn viên Hiếu Nguyễn giữ vai nam chính là đô đốc Lý Văn Bưu. Ông là nhân vật trung tâm điều tra âm mưu đầu độc vua Quang Trung. Ông phải đối đầu quyền thần, lật mặt nội gián, bảo vệ ngai vàng dù phải trả giá bằng cả tình thân và sự nghiệp để giữ chính nghĩa.
Nữ diễn viên Lê Hạ Anh vai Thứ phi Diệp Tư. Cô có tính cách ma mị, thông minh và trung hậu. Là người gần gũi vua Quang Trung, âm thầm quan sát biến động trong cung để cung cấp những manh mối quan trọng giúp Lý Văn Bưu lần ra âm mưu.

Ra mắt dàn diễn viên phim


NGƯT Mạnh Dung hóa thân thành Lê Dương, "bàn tay giấu mặt" của triều Nguyễn trong kế hoạch phá hoại từ bên trong. Ông giật dây các vụ đầu độc, tự át, gài bẫy từ hậu trường.
NSND Trần Nhượng vào vai Thái sư Bùi Đắc Tuyên, quyền thần thao túng chính sự và hậu cung sau khi vua Quang Trung lâm bệnh.
Ngoài ra, phim còn nhiều diễn viên khác như Doãn Quốc Đam, Jenna Anh Phương, Minh Trà, Quỳnh Phương, Ngô Thành Tá…
Xây dựng phim trường tại Khu du lịch Hầm Hô Rosa Alba và xã Bình Phú của Gia Lai
Nội dung phim xoay quanh đô đốc Lý Văn Bưu, một võ tướng nhà Tây Sơn. Ông là một trong bảy vị tướng được tôn gọi là "Tây Sơn thất hổ tướng". Trong giai đoạn đen tối của triều Tây Sơn, vua Quang Trung đột ngột hôn mê không rõ lý do, Lý Văn Bưu - vị tướng biệt danh "Kỳ nam thần cung", bị cuốn vào âm mưu quyền thần và một mình chiến đấu chống thù trong, giặc ngoài. Nhưng rồi, ông bị vu oan phản quốc, chờ ngày ra pháp trường xử chém.

Ông Phan Phúc – giám đốc sản xuất, nhà sáng lập dự án chia sẻ

Tặng hoa cho TS Đỗ Lệnh Hùng Tú

GS-TS Nguyễn Khắc Thuần nhận hoa

NSND Trần Nhượng nhận hoa

ký kết đối tác chiến lược

Phim khởi nguồn từ tâm huyết của ba nhà sáng lập: Phan Phúc, Đỗ Khôi, Võ Đức và do Võ Đức đạo diễn. Đoàn phim đã xây dựng phim trường tại Khu du lịch Hầm Hô Rosa Alba và xã Bình Phú (Gia Lai). Đến nay, các bối cảnh trọng yếu như doanh trại nghĩa quân, ngự sử đường, nhà lao, mật thất, pháp trường, trại ngựa… đã hoàn thiện, sẵn sàng cho đại cảnh hoành tráng.
Đoàn phim đã đi khắp ba miền để tuyển chọn, huấn luyện dàn ngựa chiến phù hợp. Hệ thống giáp trụ, phục trang, binh khí và đặc biệt là chiếc "Kỳ nam thần cung" được chế tác thủ công tỉ mỉ.
"Chúng tôi không làm phim để kể lại lịch sử một cách khô khan. Chúng tôi làm phim để khán giả soi thấy niềm tự hào dân tộc trong mỗi khung hình. Sau bao thử thách, hôm nay, phim đã đủ độ chín để tự tin giới thiệu với công chúng và các nhà đầu tư" – ông Phan Phúc – giám đốc sản xuất, nhà sáng lập dự án chia sẻ.
Phim khởi quay vào tháng 5 và dự kiến ra rạp quý 1 năm 2027.
Ông Phan Phúc - giám đốc sản xuất, nhà sáng lập dự án, nói
TS Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, nhắn nhủ
Bình luận (0)