icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khách Việt có thể đến Nhật du lịch không cần visa theo cách này

Thái Phương, Ảnh: Bình An

(NLĐO) – Người Việt có thể nhập cảnh Nhật Bản không cần visa theo hình thức du lịch mới đang được xứ sở mặt trời mọc đẩy mạnh quảng bá.

Ngày 9-7, Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam cho biết lần đầu tiên liên kết cùng Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam tổ chức famtrip Đài Loan - Okinawa.

Đáng chú ý, famtrip này sử dụng "Fly and cruise" - hình thức di chuyển đến địa điểm tàu du thuyền xuất phát bằng máy bay, sau đó tham quan bằng tàu du lịch khởi hành và cập cảng đến tại nước ngoài. Theo JNTO, đây là hình thức du lịch đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

"Famtrip quảng bá sức hấp dẫn của du lịch du thuyền, thành phố Keelung – căn cứ điểm nổi tiếng của tàu du lịch tại châu Á và Okinawa - điểm đến của tàu. Ngoài ra, chuyến khảo sát còn giới thiệu thông tin người Việt Nam có thể nhập cảnh Nhật Bản mà không cần visa áp dụng theo "chế độ cấp phép cập bến tàu du lịch" vì Nhật Bản là điểm đến của tàu" - đại diện JNTO thông tin.

Khách Việt có thể đến Nhật du lịch không cần visa theo cách này- Ảnh 1.

Đoàn du khách Việt đi famtrip liên tuyến tới Nhật Bản không cần visa, áp dụng theo "chế độ cấp phép cập bến tàu du lịch"

Theo cơ quan du lịch của Nhật Bản, việc sử dụng "Fly and cruise" giúp khách có thể nhập cảnh vào Nhật Bản mà không cần visa, từ đó góp phần gia tăng khách từ Việt Nam du lịch Nhật Bản, tăng cao mức chi tiêu, tăng cường thu hút khách tới địa phương. JNTO tại Việt Nam dự định sẽ đẩy mạnh quảng bá để phổ biến hình thức này hơn nữa trong tương lai.

"Chế độ cấp phép cập bến tàu du lịch" cho phép du khách trên tàu du lịch đã được chính phủ Nhật Bản cấp phép, với điều kiện cần quay trở lại tàu trong vòng 7 ngày, có thể nhập cảnh vào Nhật Bản mà không cần visa. Khách Việt Nam, quốc gia vốn cần xin visa nhập cảnh Nhật Bản, cũng là đối tượng áp dụng chế độ này.

Năm 2023, số khách Việt Nam đi Nhật Bản đã đạt kỷ lục với hơn 573.000 lượt người, cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, khách tới Nhật Bản với mục đích du lịch trong 11 tháng đầu năm 2023 chỉ đạt gần 160.000 lượt người, và chế độ visa du lịch Nhật Bản được nêu ra như một trở ngại lớn.

Khách Việt có thể đến Nhật du lịch không cần visa theo cách này- Ảnh 2.

Một góc trên du thuyền từ Đài Loan (Trung Quốc) liên tuyến tới Okinawa, Nhật Bản

Ông Yoshida Kenji - Trưởng đại diện JNTO tại Việt Nam, cho biết Chính phủ Nhật Bản đưa ra mục tiêu khách tới Nhật Bản bằng tàu du lịch tới năm 2025 đạt 2,5 triệu khách, bằng mốc cao nhất trước dịch COVID-19. Đối với những quốc gia bắt buộc cần visa du lịch Nhật Bản như Việt Nam, chế độ cấp phép cập bến tàu du lịch sẽ giúp gia tăng số lượng khách Việt. JNTO tại Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh thị trường du lịch du thuyền tại Việt Nam.

Ông Derek Chou, Trưởng đại diện Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam, cũng cho hay  để thu hút khách hàng cao cấp từ Việt Nam, cơ quan du lịch này đã hợp tác cùng với JNTO quảng bá sản phẩm du lịch nhiều điểm đến tới thị trường Việt Nam. 

Hiện nay, giữa Việt Nam và Okinawa (Nhật Bản) chưa có chuyến bay thẳng. Tuy nhiên chỉ riêng năm 2024 dự kiến có tới hơn 170 chuyến tàu xuất phát từ cảng Keelung tới Okinawa (bao gồm các đảo). Thị trường du lịch du thuyền tại Việt Nam được xem là có tiềm năng lớn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo