Ngư dân  Cullen Greer và con cá mú khổng lồ

Ngư dân  Cullen Greer và con cá mú khổng lồ

Sáng 31-5 vừa qua, ngư dân tên Cullen Greer sống tại Houston (Mỹ) đã bắt được con cá mú khổng lồ cách bờ biển Louisiana khoảng hơn 56 km, gần một giàn khoan ở Vịnh Mexico.

Con cá mú có chiều dài lên đến 1,98 m, phần thân to 1,83 m cùng cân nặng khoảng 135 kg. Khi kéo cá vào bờ, cơ thể cường tráng của Cullen dường như bị lu mờ trước kẻ khổng lồ biển khơi này.

Cullen tiết lộ để có thể bắt được cá khổng lồ, anh đã phải dùng mồi sống để nhử nó. Sau đó, anh phải vật vã suốt 30 phút mới đưa được nó lên thuyền.

Đoàn thủy thủ đã chuẩn bị sẵn một tủ đông khi họ kéo cá lên boong tàu và quay vào bờ. Con cá lớn đến mức lượng thịt đã vượt quá trọng lượng hàng hóa anh Cullen được phép đóng gói mang lên máy bay đưa về nhà. Do đó, anh đã phân phối lại cho những thành viên khác trên tàu. Anh Cullen còn tiết lộ thêm: “Tôi sẽ kết hôn trong vài tuần tới nên tôi đã bàn với vị hôn thê về việc sử dụng thịt con cá mú khồng lổ này trong bữa tiệc”.

Được biết, các chuyên gia xác minh đây là con cá mú Warsaw. Nó là con cá mú khổng lồ thứ 5 từng được ghi nhận trong sách kỷ lục Louisiana. Mặc dù vậy, nó vẫn chưa thể phá được kỷ lục của một con cá khác được bắt bởi ngư dân J.J. Tabor ở phía Nam đảo Timbalier (Mỹ) vào tháng 11-2008 với cân nặng gần 163 kg.

H.Vũ (Theo Daily Mail, Foxnews)