Thỏ khổng lồ dài bằng em bé 6 tuổi

Con thỏ có tên Darius được sách kỷ lục Guinness công nhận là con thỏ lớn nhất thế giới với cân nặng đến 22 kg và chiều dài khoảng 1,3 m. Chiều dài của Darius hiện gần bằng bé Mia (6 tuổi - trong ảnh), quá “khủng” so với một con thỏ bình thường.

Thỏ khổng lồ rất háu ăn, mỗi ngày nó có thể ăn hết 12 củ cà rốt, bắp cải, táo và 2 tô thức ăn tổng hợp. Bà Annette Edwards - chủ con thỏ - cho biết mỗi tháng, tiền thức ăn trung bình cho thỏ Darius khoảng 200 USD. Đặc biệt, riêng việc mua cà rốt cho nó mỗi năm đã tiêu tốn của bà khoảng 4.000 USD.

Thỏ khổng lồ dài bằng em bé 6 tuổi

Bà Edwards cho biết: “Những thành viên trong gia đình thỏ Darius đều rất to con và Darius là con bự nhất. Nếu trông chừng, nó sẽ không bao giờ ngừng ăn. Nó có thể ăn suốt ngày. Tôi luôn cho nó ăn rất nhiều cỏ khô, tuy nhiên, nó luôn muốn thêm. Tôi phải theo dõi cẩn thận lượng cà rốt nó ăn mỗi ngày vì nó rất thích ăn chúng, nhất là phần màu xanh phía trên”.

“Darius là một con thỏ rất ngoan nên nó không bao giờ tức giận khi đòi thêm đồ ăn. Tuy ăn rất nhiều nhưng thỏ khổng lồ cũng hay chạy nhảy khắp nơi nên sức khỏe nó rất tốt”, chủ nhân con thỏ nói thêm.

Thỏ khổng lồ dài bằng em bé 6 tuổi
Thỏ khổng lồ dài bằng em bé 6 tuổi
Thỏ khổng lồ dài bằng em bé 6 tuổi

Khi được hỏi về bí quyết để nuôi được con thỏ đạt kỷ lục thế giới, bà Edwards chia sẻ: “Không có bí quyết gì cả, tôi chỉ chăm sóc tốt, cho nó ăn cà rốt mỗi ngày. Tôi đối xử với Darius như một chú chó. Thậm chí, nó còn ngồi trên ghế sofa để cùng xem tivi với tôi”.

Được biết, thỏ khổng lồ Dariu thường được mọi người trong gia đinh Ewards tổ chức sinh nhật cho vào dịp Lễ Phục sinh.

H.Trang (Theo Daily Mail)