Cá heo lạc đàn đòi giao phối với người

Tin mới

18/10/2012 16:20

(NLĐO) - Vì đã lạc đàn suốt nhiều tháng trời, chú cá heo đực Stinky liên tục xáp đến những người thợ lặn để tìm cách “làm chuyện ấy”.

Bác sĩ thú y Chris Dold cho rằng có thể do xa đàn quá lâu nên Stinky lầm tưởng con người là cá heo cái.
 

Chú cá heo mũi chai Stinky gần gũi với các thợ lặn vì tưởng nhầm cá heo cái

 
Chú cá heo mũi chai Stinky (20 tuổi) đã tách khỏi đàn trước đó. Chú bơi một mình ngoài khơi quần đảo Cayman (vùng biển Caribbean) hàng tháng trời để tìm kiếm tình yêu. Tuy nhiên, có vẻ như Stinky đã không phân biệt được bạn tình đích thực của mình.

Một đoạn video đăng tải trên Youtube, thu hút hơn 500.000 lượt xem, cho thấy Stinky đã tìm mọi cách để giao phối với một nhà quay phim tên là Michael Maes và cả vợ của người này.

Mặc dù những người lặn lẫn du khách trên tàu cảm thấy hứng thú khi nhìn thấy Stinky nhưng nhiều nhà khoa học đang lo ngại hành vi "giao phối bừa bãi" có thể gây nguy hiểm cho con người.

"Con vật này đã thực hiện hành vi có mức độ rủi ro rất cao trong khoảng thời gian khá dài" - Laura Engleby, một chuyên gia về động vật biển có vú của Cơ quan Hải dương và Khí quyển Mỹ - nhận xét.

Engleby nói thêm rằng Stinky thường tới quá gần chân vịt của các tàu rồi chà xát cơ thể vào những vật nguy hiểm gần bờ biển.

Theo các chuyên gia, việc cá heo mũi chai tách bầy là điều bất thường, cả thế giới chỉ mới ghi nhận 30 trường hợp như vậy. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa lý giải vì sao Stinky tới được vùng biển gần quần đảo Cayman bởi cá heo mũi chai thường xuất hiện ở vùng biển của Cuba và Bahamas.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
H.Trang (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI