Cây cổ thụ khổng lồ, lớn hơn cả siêu thị

Tin mới

26/07/2014 11:08

(NLĐO) – Không ít người lầm tưởng nhiều cá thể hợp lại tạo thành Banyan nhưng thực ra, đây là cây cổ thụ khổng lồ với diện tích bao phủ trung bình lớn hơn cả siêu thị.

 

Cây Banyan khổng lồ với nhiều rễ cắm xuống đất

Cây Banyan khổng lồ với nhiều rễ cắm xuống đất

 

Loài cây hoang dã nhất thế giới này sinh trưởng tại Kolkata (Ấn Độ) có diện tích bao phủ lớn hơn cả diện tích trung bình của một siêu thị. Thậm chí, cây Banyan còn được đưa vào danh sách kỷ lục Guiness thế giới và trở thành một nét đặc trưng của Ấn Độ khi được in hình lên con tem.

Tán cây Banyan khổng lồ bao gồm 3.511 rễ cắm xuống đất khiến cho nhiều người lầm tưởng đây là những cây riêng lẻ. Nhìn từ xa, cây Banyan như một khu rừng với diện tích che phủ lên tới 14.400 m2. Trong khi đó, diện tích trung bình của đại siêu thị Wal-mart chỉ là 9,750 m2.

 

Cây cổ thụ khổng lồ, lớn hơn cả siêu thị

Vào 2 năm 1884 và 1886, các cơn lốc xoáy khổng lồ đã đi qua khu vực này khiến nhiều chỗ của cây Banyan bị bật rễ và bị nấm mốc tấn công. Thậm chí, một phần thân chính của cây đã bị mục nát và phải chặt bỏ vào năm 1925. Mặc dù vậy, với sức sống mãnh liệt, cây Banyan vẫn tồn tại tới ngày nay và không ngừng phát triển.

 

Cây cổ thụ khổng lồ, lớn hơn cả siêu thị

Du khách có thể chiêm ngưỡng loài cây khổng lồ này khi tới thăm vườn bách thảo Kolkata. Tại đây, các nhà chức trách đã xây riêng một con đường bao quanh chu vi của cây để phục vụ khách tham quan.

 

Ngọc Trâm (Theo Business Insider)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI