Chở trẻ sơ sinh bằng... công nghệ xe đua F1

Tin mới

28/09/2017 07:00

(NLĐO) - Thiết bị này giúp vận chuyển trẻ sơ sinh trong các trường hợp khẩn cấp mà không bị va chạm, chấn động hay gặp nhiệt độ bất lợi.

Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, luôn cần những trang thiết bị y tế đặc biệt, phù hợp với cơ thể bé nhỏ và mong manh. Việc di chuyển các bé khi cần thiết, đặc biệt là trong cấp cứu, trước nay vẫn phụ thuộc vào sự bảo vệ của người lớn, trong những chiếc xe chưa thực sự phù hợp và an toàn.

Chở trẻ sơ sinh bằng... công nghệ xe đua F1 - Ảnh 1.

Thiết bị Babypod 20 (trái) bên cạnh một phần của chiếc xe đua F1 siêu an toàn - Ảnh: REUTERS

Vì vậy, Babypod 20 ra đời. Trông nó giống như một cái nôi đẹp, được thiết kế hiện đại. Thực chất, hầu hết các chi tiết của thiết bị được làm bằng sợi carbon chuyên dụng trong sản xuất xe đua F1,với những cải tiến, nâng cấp nhất định để phù hợp với yêu cầu chăm sóc sức khỏe. 

Chất liệu đem đến khả năng chịu sức ép lên đến 20 g-force (tức việc di chuyển nhanh dần với gia tốc lên đến 196 m/s2).

Các bé được cố định vào "nôi" có nắp trong suốt hoàn toàn an toàn cho dù "nôi" có bị tăng tốc, va đập mạnh. Sản phẩm cũng tự cân bằng nhiệt độ bên trong rất tốt.

Chở trẻ sơ sinh bằng... công nghệ xe đua F1 - Ảnh 2.

Các bé được cố định vào thiết bị, bảo vệ khỏi mọi va chạm, tốc độ cao và nhiệt độ - ảnh: REUTERS

Sản phẩm là sự kết hợp giữa Williams Advanced Engineering, một nhánh của đội F1 Williams (Anh), và công ty chăm sóc sức khỏe Advanced Healthcare Technology.

"Chúng tôi cần nó mạnh mẽ, đủ ánh sáng và chống được mọi tai nạn" - ông Paul McNamara, Giám đốc kỹ thuật tại Williams Advanced Engineering, nói với Reuters.

Thống kê cho thấy có đến 7.938 em bé sơ sinh cần được vận chuyển khẩn cấp ở Anh trong vòng 12 tháng, từ tháng 6-2016 đến 6-2017. Dự kiến sẽ có khoảng 500 thiết bị được sản xuất trong năm đầu tiên.

A.Thư (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI