Viện này đã trồng thử nghiệm các loại rau gồm: ớt ngọt, cải bắp, củ cải và cà chua trên bọt núi lửa được nghiền nhỏ, phối trộn với than bùn, trấu hun, vỏ hạt cà phê, xơ dừa, mùn cưa để tăng thêm dưỡng chất cho cây trồng. Kết quả cho thấy tỉ lệ hạt nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát triển tốt, nhiều rễ, việc lấy cây ra khỏi khay đơn giản, cây khỏe mạnh, không sâu bệnh... Đối với rau trồng, chất lượng sản phẩm tốt, hàm lượng vitamin cao, các chỉ tiêu vi sinh vật có hại thấp, độ an toàn đáp ứng tiêu chuẩn đề ra.
Bình luận (0)