icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khỉ con bị cù lét cười nắc nẻ như em bé

H.Trang (Theo Daily Mail)

(NLĐO) - Hình ảnh một con khỉ con bị cù lét cười hả hê dễ thương như một em bé được chụp tại vườn thú Leipzig ở Đông Đức.

 

Khỉ con cười thả ga khi bị cù lét

Khỉ con đực cười thả ga khi bị cù lét

 

Khỉ con Jengo và em gái Diara là 2 trường hợp anh em hiếm hoi được sinh ra trong cùng nhóm gia đình chỉ trong vòng 4 tháng tại vườn thú Leipzig ở Đông Đức.

Khi một con khỉ đột lớn hơn cù liên tục vào mạng sườn, khỉ Jengo phản ứng gần như một con người. Đôi mắt nó sáng rỡ lên, miệng cười toe tét. Khỉ con 5 tháng tuổi này không phải là con khỉ đột nhỏ nhất bởi em gái Diara của nó chỉ mới được sinh ra vào đầu tháng 3 này.

 

Khỉ con Jengo (trái) và em gái Diara (phải)

Khỉ con Jengo (trái) và em gái Diara (phải)

 

Cả họ hàng của khỉ Jengo đều sống tại vườn thú Leipzig, đặc biệt bà ngoại Viringika của nó dù đã lớn tuổi nhưng vẫn thường xuyên chơi đùa với các cháu.

Cũng giống như những loài tinh trưởng lớn khác, khỉ đột có rất nhiều đặc điểm giống với con người. Chúng có thể cười, đau buồn, sử dụng công cụ lao động, thậm chí có khả năng suy nghĩ về quá khứ, lập kế hoạch cho tương lai, xây dựng gia đình lớn mạnh.

 

Khỉ Jengo bên khỉ cha

Khỉ Jengo bên khỉ cha

 

Tuổi thọ trung bình của khỉ đột khoảng 35 năm nhưng nhờ vào môi trường nuôi nhốt được chăm sóc tốt với chế độ ăn uống lành mạnh, điều kiện y tế đảm bảo nên tuổi thọ của chúng có thể lên đến 50 năm.

 

Hai anh em khỉ chơi đùa bên khỉ mẹ

Hai anh em khỉ chơi đùa bên khỉ mẹ

 

Khi xem những hình ảnh này, các bạn đọc Daily Mail đều khen bức ảnh rất chân thực và sinh động. Một bạn đọc là giám đốc điều hành của tổ chức chống Bạo lực Tình dục Gia đình cho biết: "Công việc của tôi khá căng thẳng nhưng khi xem những hình ảnh này tôi có thể cười một cách sảng khoải, cảm thấy cuộc sống dễ chịu hơn". Một bạn đọc khác nói: "Những hình ảnh này thật đáng yêu. Tôi thích cách khỉ con chơi đùa với gia đình của chúng."

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo