Loài rắn có nọc độc làm tan thịt người ở đảo Brazil

Tin mới

03/07/2014 15:50

(NLĐO) - Đảo Ilha de Queimada Grande – hay còn gọi là Đảo Rắn - nằm cách bờ biển Sao Paolo (Brazil) 32 km ngoài khơi, là nơi cư ngụ của hơn 4.000 con rắn độc nhất thế giới với nọc độc có khả năng làm tan chảy thịt người.

 

Loài rắn có nọc độc làm tan thịt người ở đảo Brazil

 

Có lẽ hòn đảo sẽ chưa thể là địa điểm du lịch lý tưởng bởi hàng ngàn con rắn cư ngụ tại đây.

Hòn đảo này thậm chí còn nguy hiểm đến nỗi chính phủ Brazil đã ra lệnh cấm người dân không được lại gần. Chỉ có duy nhất một số nhà khoa học được phép lên đảo để phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Hòn đảo này có diện tích 430.000 m2 cũng là nơi duy nhất có loài rắn hổ lục đầu giáo vàng óng (golden lancehead viper) cư ngụ. Có nguồn tin cho rằng những kẻ săn bắt trộm đã xâm nhập lên đảo để bắt trộm loài rắn này bởi rắn hổ lục đầu giáo vàng óng có giá lên tới 30.000 USD ở chợ đen.

 

Đảo Ilha de Queimada Grande

Đảo Ilha de Queimada Grande

 

Loài rắn có nọc độc làm tan thịt người ở đảo Brazil

 

Mặc dù hòn đào này bị cấm lại gần, song có rất nhiều câu chuyện đồn thổi xung quanh đó. Tương truyền rằng những người sinh sống trên đảo và cả những ai đi lạc đến hòn đảo này đều không thể trở về.

Cái tên Ilha de Queimada Grande có nghĩa là “Hòn đảo của nương và lửa đốt” – xuất phát từ sự thất bại trong việc canh tác chuối trên hòn đảo. Trong suốt 15 năm qua, số lượng rắn trên đảo đã giảm xuống 15% bởi bệnh tật và sự di rời của thảm thực vật  Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên Quốc tế cho biết rất nhiều loài rắn trên đảo có tên trong danh sách đỏ.

 

Ngọc Trâm (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI