Bộ xương được chôn trong tư thế đặc biệt

Bộ xương được chôn trong tư thế đặc biệt

Paul Murry và nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra hơn 90 bộ xương gồm cả nam giới, phụ nữ và trẻ em tại một công trường xây dựng gần sân bóng đá Oxford United. Được biết, nơi đây từng là ni viện Littlemore Priory, được mở ra vào năm 1110 và đóng cửa vào năm 1524 bởi Hồng Y Thomas Wolsey.

Các nhà nghiên cứu cho biết phần lớn các bộ xương là nữ giới (khoảng 35), nam giới khoảng 28 và số còn lại khoảng 29 bộ xương chưa thể xác định được giới tính. Đặc biệt trong số các bộ xương đó, có một bộ xương bị chôn trong tư thế mặt úp xuống đất.

Theo Murray, tư thế bất thường của bộ xương người phụ nữ này có thể là một hành động sám hối, với hy vọng sẽ chuộc lại tội lỗi của mình. Ông nói thêm: “Người phụ nữ này được chôn trong nhà thờ cho thấy cô là một nhân vật quan trọng bị phạm tội. Chúng ta không  thể  biết chắc chắn nhưng nó có thể liên quan đến câu chuyện về hành vi đạo đức của các nữ tu”.

Trước đó, tu viện này liên quan đến các vụ bê bối, một số nữ tu bị cáo buộc về hành vi “vô đạo đức và dâm dục”. Nữ viện trưởng gần nhất của tu viện là Katherine Well được cho là có con ngoài giá thú với một linh mục thường xuyên đến thăm bà.

H. Vũ (Theo Daily Mail/Express.uk)