Phụ nữ đẹp dễ giết chồng trên giường?

Tin mới

15/10/2012 21:16

(NLĐO) – Một nghiên cứu mới đây của chuyên gia tâm lý thuộc Trường Đại học Grenada (Tây Ban Nha) cho thấy phụ nữ đẹp dễ bị nghi ngờ phạm tội hơn người xấu xí.

Theo tạp chí European Journal of Psychology Applied to Legal Context, các chuyên gia đã mời 169 cảnh sát trung ương và địa phương tại Tây Ban Nha tham gia một thử nghiệm. Đó là đưa ra ý kiến cá nhân của họ về khả năng sát hại chồng trên giường của một phụ nữ 36 tuổi.
 
Ở kịch bản thứ nhất, nghi phạm được mô tả là người có khuôn mặt đẹp, đôi môi đỏ mọng, ngoại hình quyến rũ, nụ cười duyên, nhã nhặn và tự tin khi trả lời trước tòa. Trong khi đó, nghi phạm trong kịch bản thứ hai lại là một bà vợ có khuôn mặt xấu xí, sồ sề và tỏ ra nhút nhát trong phiên xét xử.
 
Phụ nữ xinh đẹp có nhiều động cơ hơn phụ nữ xấu xí (Ảnh: WARNER BROS)

Kết quả cho thấy số lượng cảnh sát tin vào khả năng người phụ nữ xinh đẹp và tự tin giết chồng cao hơn nhiều so với số lượng cảnh sát tin vào điều tương tự ở người phụ nữ xấu xí và nhút nhát. Điều này trái ngược hoàn toàn suy nghĩ trước nay của nhiều người rằng phụ nữ đẹp thường được ưu ái hơn.
 
Một số cảnh sát lập luận phụ nữ xinh đẹp có nhiều động cơ hơn phụ nữ xấu trong vụ án giết hại chồng. Ngoài ra, những nghi phạm tỏ ra bình tĩnh và có khả năng kiểm soát tình thế tại các phiên tòa cũng thường dễ bị nghi ngờ hơn.

Nhóm nghiên cứu cho rằng kết quả nêu trên có ý nghĩa to lớn đối với các trường đào tạo cảnh sát, đặc biệt là trong các vụ bạo hành gia đình.
 

Trong một nghiên cứu của trường đại học Rice – Mỹ, số phụ nữ sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn nhiều gấp đôi nam giới. Nghiên cứu này được khảo sát từ 124.000 tin nhắn của nam và nữ trong 6 tháng.

H.Bình (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI