Gần một tuần qua, Võ Huỳnh Bích Trân (lớp 9) và Võ Huỳnh Diệu Trân (lớp 5) nghỉ học vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nên 2 chị em nữ sinh ở khu phố 5, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) suốt ngày ở trong bếp để làm bánh mì từ trái thanh long ruột đỏ.
Đam mê nữ công gia chánh, thường làm các loại bánh nướng vào dịp hè và cuối tuần nên khi thấy trái thanh long cần được "giải cứu", chị em Bích Trân và Diệu Trân đã ra chợ gần nhà mua loại nông sản ruột đỏ mang về nhà làm bánh mì.
Bích Trân cho biết em đọc báo thấy một số nơi dùng nước ép thanh long để thay thế 80% lượng nước làm bánh mì thông thường nên nữ sinh lớp 9 Trường THCS Dương Đông 1 đã cùng em gái áp dụng công thức này.
Trung bình 1 kg bột, chị em Bích Trân - Diệu Trân sử dụng 2 trái thanh long nặng khoảng 800 gram, làm ra 15 ổ bánh mì. Nước thanh long trộn với bột mì, sữa... được đưa vào máy trộn 20 phút và để cho bột nở thêm 60 phút. Bột bánh mì sau đó được nướng 20 phút sẽ cho ra thành phẩm thơm ngon, có màu đỏ đẹp mắt.
Nước xốt chấm bánh mì được Bích Trân làm từ trứng gà tươi và đường.
Tùy ý thích của khách hàng, hai cô nữ sinh còn bổ sung trà xanh và ca cao vào nước xốt.
Mỗi phần bánh mì 1 ổ được chị em nữ sinh ở đảo ngọc Phú Quốc giao tận tay khách hàng với giá 25.000 đồng, phần 2 ổ giá 45.000 đồng.
Ngoài bánh mì thanh long, chị em Diệu Trân còn tự tay làm bánh bông lan trứng muối, bánh trung thu và nhiều loại bánh nướng khác để thỏa chí đam mê nữ công gia chánh.
Hai chị em được cha, mẹ (cùng là thầy, cô giáo) luôn động viên làm bánh bán để tạo tính tự lập.
Bình luận (0)