3 du khách Việt tử vong ở Ai Cập sẽ về trên chuyến bay đặc biệt

Tin mới

02/01/2019 16:01

(NLĐO) – Hiện các thủ tục liên quan đến việc đưa 3 du khách tử vong trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã hoàn tất, dự kiến sẽ về tới Việt Nam ngày 5-1 trên chuyến bay đặc biệt.

Chiều 2-1, theo thông tin cập nhật từ đại diện Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist tại Cairo, Ai Cập, các thủ tục liên quan đến việc đưa 3 người tử vong tại Ai Cập về Việt Nam đã được hoàn tất.

Thời gian khởi hành chuyến bay dự kiến trong ngày 4-1 và sẽ đến Việt Nam vào ngày 5-1. Đại diện lữ hành Saigontourist cho biết sau khi đưa 3 du khách tử vong về nước, công ty sẽ phối hợp cùng với gia đình để tiến hành các thủ tục tang lễ.

3 du khách Việt tử vong ở Ai Cập sẽ về trên chuyến bay đặc biệt - Ảnh 1.

9 du khách Việt đầu tiên trong đoàn đã về nước tối 1-1. Ảnh: NLĐ

Riêng 3 du khách bị thương vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, Ai Cập. Công ty lữ hành Saigontourist tiếp tục cử nhân sự túc trực cùng những người bị thương tại bệnh viện. Ngay khi bác sĩ xác nhận những người bị thương đủ điều kiện sức khỏe để về nước, công ty sẽ bố trí đưa khách về trong chuyến bay sớm nhất.

Trước đó, tối 1-1, nhóm du khách đầu tiên trong đoàn khách đi tour ở Ai Cập gặp nạn đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Dự kiến, trước đó chỉ có 8 người về nước nhưng các bác sĩ đã nhận định sức khoẻ của một du khách nữa đã hồi phục tốt hơn nên đã có thể về nhà.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (23 giờ 15 phút giờ Việt Nam) ngày 28-12-2018. Xe buýt chở du khách Việt Nam đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, Cairo. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập. Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 9 du khách Việt bị thương.


Thái Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI