VỤ 48 TẤN CHÂN GÀ ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU CÓ VẤN ĐỀ

300 thùng chân gà đã được bán ra thị trường

Tin mới

02/10/2009 00:21

Hàng loạt lô hàng nhập từ Ba Lan nhiễm vi sinh

(NLĐ)- Ngày 1-10, bà Đinh Thị Hồng Hạnh, Trưởng Trạm Thú y huyện Bình Chánh, cho biết ngoài 30 thùng chân gà có dấu hiệu bất thường mà Trạm Thú y quận 8 phát hiện cơ sở Ngọc Hà đã tung ra thị trường, Trạm Thú y Bình Chánh đã phát hiện Công ty TNHH Giao nhận Xuất nhập khẩu Việt Mỹ bán ra thị trường một khối lượng chân gà lên tới trên 300 thùng (15 kg/thùng).

Trước tình hình này, Trạm Thú y huyện Bình Chánh đã yêu cầu chủ hàng đến làm việc, tuy nhiên công ty này thông báo giám đốc đang bận công tác, không tới được.


Được biết, Trạm Thú y quận 8 khi kiểm tra các thùng chân gà tại cơ sở Ngọc Hà còn phát hiện nhiều chân gà (tại vị trí lòng bàn chân) bị phù nề bất thường, khi mổ ra có mủ sền sệt. Theo cán bộ thú y, việc chân gà có mủ là do gà khi còn sống đã bị nhiễm khuẩn gây nhiễm trùng.


Lô hàng chân gà được phát hiện tại kho lạnh Nhan Hòa (Q.8-TPHCM) của Công ty TNHH Giao nhận Xuất nhập khẩu Việt Mỹ ngày 30-9


Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm Thú y Vùng VI,  cho biết ngay khi được tin 48 tấn chân gà bị tạm giữ có xuất xứ từ Ba Lan, sáng 1-10, Trung tâm Thú y Vùng VI đã cho kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ liên quan đến các lô hàng từ nước này nhập vào VN. Kết quả cho thấy rất nhiều lô hàng dồi trường, cánh gà của Ba Lan đã bị nhiễm vi sinh.  

Tin- ảnh: N.Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI