VỤ 48 TẤN CHÂN GÀ ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU CÓ VẤN ĐỀ

Thêm hai lô hàng chân gà không được khai báo

Tin mới

06/10/2009 00:12

(NLĐ) - Ngày 5- 10, Công ty TNHH Giao nhận Xuất nhập khẩu Việt Mỹ và bên mua lô hàng 48 tấn chân gà (một khách hàng ở quận 8 - TPHCM) đã đến Trạm Thú y huyện Bình Chánh-TPHCM để giải trình về việc tại sao bán hàng ra thị trường mà không khai báo với cơ quan thú y, kể cả việc hao hụt hàng tại cảng...

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, vụ việc vẫn chưa thể giải quyết được do chủ hàng và người mua giải thích chưa thỏa đáng và có nhiều tình tiết không rõ ràng. Hôm nay (6- 10), trạm thú y tiếp tục làm việc với chủ hàng cùng những người liên quan đến các lô hàng trên. 


Bà Đinh Thị Hồng Hạnh, Trưởng Trạm Thú y huyện Bình Chánh, cho biết thêm: Ngoài lô hàng 48 tấn chân gà, trạm vừa phát hiện thêm một lô chân gà 24 tấn (xuất xứ từ Ba Lan) - cũng của Công ty TNHH Giao nhận Xuất nhập khẩu Việt Mỹ - không khai báo với cơ quan thú y địa phương.


Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng chân gà của Công ty Việt Mỹ tại kho lạnh Nhan Hòa, huyện Bình Chánh – TPHCM


Trạm đang kiểm tra lô hàng hiện đang trữ ở đâu hay đã bán ra thị trường. Trước đó, Trung tâm Thú y Vùng VI cũng đã thông báo công ty này nhập về kho lạnh Nhan Hòa (huyện Bình Chánh) thêm một lô hàng chân gà 24 tấn cũng có xuất xứ từ Ba Lan nhưng khi trạm thú y kiểm tra thì không thấy thùng chân gà nào thuộc lô hàng trên. Tổng cộng doanh nghiệp này có 3 lô hàng với số lượng 96 tấn chân gà có vấn đề về chất lượng.


Cục Thú y cho biết cũng vừa nhận được thông tin từ Trung tâm Thú y Vùng VI báo cáo tình hình các lô hàng chân gà nhập khẩu từ Ba Lan và yêu cầu xem lại việc nhập khẩu từ nguồn này.

Tin-ảnh: Ng.Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI