Agribank lên tiếng vụ khách hàng không rút được 400.000 EUR

Tin mới

16/03/2015 19:35

(NLĐO) - Chiều tối 16-3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã chính thức thông tin đến báo chí việc một khách hàng không rút được số tiền tiết kiệm 400.000 EUR gửi tại Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi (TP HCM).

Công văn của Agribank nêu rõ, vào ngày 2-2, ông Dương Thanh Nghị (Việt kiều Pháp) có mang sổ tiền gửi tiết kiệm số seri AM0741680, số tiền 400.000 EUR đến Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi để rút số tiền nêu trên. Qua đối chiếu, sổ tiết kiệm ông Nghị đang giữ có seri không khớp với số seri trên hồ sơ và phần mềm quản lý dữ liệu Agribank.

Mặt khác, sổ ông Nghị mang đến rút tiền không có tiền trong ngân hàng trong khi trên hồ sơ thể hiện ông có 1 số tiết kiệm khác với số seri AM0741713 đang được thế chấp đảm bảo vay số tiền 10,4 tỉ đồng theo hợp đồng tín dụng số 1900LAV201400592/HĐTD. Số tiền này đang được Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi phong tỏa để đảm bảo việc trả nợ khoản vay. Các hồ sơ vay vốn, nhận tiền, lĩnh tiền đều có đầy đủ chữ ký của ông Dương Thanh Nghị.

Sổ tiết kiệm của ông Nghị của Ngân hàng Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sổ tiết kiệm của ông Nghị ở Ngân hàng Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đại diện của Agribank còn cho biết thêm, qua kiểm tra, ngân hàng nhận thấy từ tháng 9-2014 đến nay, ông Nghị đã nhiều lần giao dịch gửi tiền, vay tiền tại phòng giao dịch Hòa Hưng thuộc Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi. Tất cả các giao dịch của ông Dương Thanh Nghị đều được thực hiện trực tiếp với Nguyễn Lê Kiều Quang (thời điểm đó là Giám đốc phòng giao dịch Hòa Hưng) tại phòng làm việc riêng, không thông qua giao dịch viên.

Tuy nhiên, hiện tại Nguyễn Lê Kiều Quang lại đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP HCM ra quyết định khởi tố bị can và quyết định truy nã về tội tham ô tài sản.

Do hồ sơ vay vốn, thế chấp sổ tiết kiệm AM0741713 có đầy đủ chữ ký của ông Nghị trên tất cả các chứng từ nên việc ông Nghị yêu cầu rút tiền cho sổ tiết kiệm số AM0741680 không có trong hồ sơ lưu tại Agribank chưa thực hiện được, phải chờ kết luận của cơ quan pháp luật.

Ngày 3-2, Agribank đã có công văn gửi cơ quan điều tra Công an TP HCM đề nghị xác định quan hệ cá nhân giữa ông Nguyễn Lê Kiều Quang và ông Dương Thanh Nghị đối với khoản tiền gửi 400.000 EUR nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi lợi dụng, tham ô tài sản của nhà nước.

Agribank chi nhánh Mạc Thị Bưởi cũng có công văn thông báo cho ông Dương Thanh Nghị và ông Dương Thanh Tịnh (người được ủy quyền của ông Dương Thanh Nghị, do ông Nghị đã quay lại Pháp) để thống nhất phối hợp giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích khách hàng và làm sáng tỏ vụ việc.

Đại diện Agribank khẳng định quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền tại ngân hàng luôn được đảm bảo và bảo mật. Đến thời điểm hiện tại, các hoạt động vay vốn, gửi tiền tại phòng giao dịch Hòa Hưng vẫn diễn ra bình thường.

V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI