Airbus bàn giao chiếc máy bay thứ 9.000 của hãng cho Vietjet

Tin mới

23/03/2015 11:21

(NLĐO)- Vietjet vừa tiếp nhận chiếc máy bay A321 đầu tiên từ nhà sản xuất Airbus. Đây cũng là chiếc máy bay thứ 9.000 mà Airbus sản xuất ra.

Tếp nhận chiếc máy bay thứ 9.000 của Airbus

Tếp nhận chiếc máy bay thứ 9.000 của Airbus

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hãng hàng không tư nhân Vietjet vừa tiếp nhận chiếc máy bay A321 đầu tiên của hãng từ nhà sản xuất Airbus. Chiếc máy bay này là máy bay thứ 9.000 do Airbus sản xuất, mang số hiệu VN-A651, nằm trong đơn hàng mua và thuê 100 máy bay giữa Airbus và Vietjet do ngân hàng BNP Paribas (Pháp) tài trợ vốn thanh toán và tập đoàn Jackson Square (Nhật Bản) tài trợ thuê mua.

Máy bay mới được sơn biểu tượng “Airbus 9000th Aircraf”, ghi dấu cột mốc chiếc máy bay thứ 9.000 xuất xưởng của tập đoàn sản xuất tàu bay hàng đầu thế giới.

Trước đó, lễ bàn giao tàu bay đã được diễn ra trọng thể tại Hamburg (Đức) với sự chứng kiến của Phó chủ tịch Airbus - ông Nico Petersen và Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức - bà Nguyễn Thị Hoàng Anh.

Chiếc máy bay mới của Vietjet là A321 Ceo Sharklets thuộc thế hệ mới nhất của dòng tàu bay thân hẹp của Airbus, được thiết kế 220 chỗ ngồi, giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải và tiếng ồn tới mức thấp nhất.

Chiếc A321 mới sở hữu cabin rộng đem đến sự thoải mái cao nhất cho các hành khách, lối đi rộng giúp hành khách di chuyển lên máy bay và đi lại trong cabin dễ dàng hơn, kết hợp với cấu hình khoang có thiết kế hợp lý. Việc bổ sung thêm máy bay Airbus A321 thế hệ mới, hiện đại, đưa đội bay của Vietjet lên 23 chiếc, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và kế hoạch khai thác các đường bay dài hơn đến Hàn Quốc, Nhật Bản và khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

 

T. Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI