Bác đề nghị tăng giá sữa Abbott

Tin mới

12/05/2014 12:36

(NLĐO)- Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm sữa Abbott tại Việt Nam là công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A vừa dự tính tăng giá sữa nhưng đã bị Bộ Tài chính "tuýt còi".

Trong văn bản gửi Bộ Tài chính, công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A đề nghị được áp dụng mức giá bán mới từ ngày 9-5 với mức tăng khoảng 5%.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã có công văn số 5820/BTC-QLG đề nghị công ty chưa thực hiện mức giá bán mới trước khi Bộ Tài chính công bố triển khai thực hiện biện pháp bình ổn giá.

Được sự đồng ý của Chính phủ về việc lần đầu tiên áp giá trần đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, Bộ Tài chính đang triển khai việc xây dựng Quyết định của Bộ trưởng về việc này.

Cụ thể, Bộ Tài chính sẽ xác định giá sữa tối đa đối với một số sản phẩm chuẩn, từ đó xây dựng phương pháp xác định giá tối đa đối với các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi còn lại. Phương pháp này sẽ dựa trên Thông tư số 25 ngày 17-2-2014 của Bộ Tài chính quy định phương pháp định giá chung đối với hàng hoá, dịch vụ. Khi xác định giá bán tối đa, Bộ Tài chính sẽ chọn một số sản phẩm sữa có doanh thu lớn làm chuẩn để các mặt hàng sữa còn lại sẽ dựa theo thực hiện.

Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A là một trong số 5 doanh nghiệp thuộc diện được thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế và giá. Kết luận thanh tra của Bộ Tài chính cho thấy cả 5 doanh nghiệp đều có những sai phạm về giá và tài chính, là nguyên nhân làm đội giá thành sữa.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI