Nhiều sạp bánh trung thu đã được dựng lên tại các tuyến đường của TP HCM như: Cách mạng tháng Tám, Ba tháng hai, Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Tri Phương… Tuy nhiên, tình hình buôn bán diễn ra đìu hiu, phần lớn là do tác động của dịch Covid-19.
Theo ghi nhận, Kinh Đô, Như Lan, Đồng Khánh là 3 thương hiệu có nhiều sạp hàng nhất hiện nay tại TP HCM. Dạo một vòng các tiệm bánh trung thu vào giờ tan tầm – đây là thời điểm nhiều người mua bánh nhất trong ngày nhưng các sạp hàng vẫn lác đác vài người mua.
Vắng khách
Anh Quách Quốc Thái (quản lý cửa hàng bánh trung thu trên đường Cách mạng tháng Tám, quận 3) cho biết: "Cửa hàng của tôi bắt đầu bày bán cách đây 2 ngày, khách đến lai rai, sức mua vẫn còn chậm". Cũng theo anh Thái, do năm nay ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên người dân chi tiêu dè dặt, việc mua sắm bánh trung thu làm quà biếu trở nên xa xỉ, kéo theo sự ảm đạm thị trường.
Cách đó không xa, cửa hàng của chị Thúy An cũng cùng cảnh ngộ. Chị An lắc đầu: "Có ngày số khách đến mua chỉ đếm trên đầu ngón tay. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cửa hàng cũng lường trước được sức mua sẽ giảm nhiều so với mọi năm. Bên mình không dám nhập hàng về nhiều, chỉ nhập về đủ để trưng bày và bán hằng ngày. Bán hết chừng nào thì mới dám nhập thêm hàng mới về".
Sạp hàng dài cả chục mét nhưng vắng khách
Mặt hàng năm nay cũng không có nhiều đột phá so với các năm trước, loanh quanh một vài loại nhân bánh truyền thống như: thập cẩm, đậu xanh, hạt sen, khoai môn. Nhìn chung, giá bánh giao động từ 40.000 đến 180.000 đồng/cái tùy khối lượng, nhãn hiệu.
Khách mua hàng
Mẫu mã và giá cả của bánh trung thu không có sự khác biệt so với mọi năm
Nhiều đại diện các sạp hàng bánh trung thu nhận đình hiện tại chỉ mới đầu mùa, tầm 10 ngày nữa thì thị trường bánh trung thu mới chính thức vào mùa. Anh Quách Quốc Thái chia sẻ: "Khi thị trường chính thức vào mùa, lúc đó tùy thuộc vào sức mua mà cửa hàng sẽ đưa ra những chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng".
Bình luận (0)