Ngày 23-3, Công ty Vietravel cho biết đang có một đoàn 26 khách đang ở châu Âu (theo lịch trình (Đức - Hà Lan - Bỉ - Pháp). Hiện đoàn đang ở Hà Lan và theo chương trình ngày 26-3 sẽ đến Bỉ nhưng công ty đã làm việc với đối tác và hướng dẫn viên địa phương để bố trí lại chương trình phù hợp, đảm bảo tối đa an toàn cho khách.

Ngay sau vụ tấn công khủng bố tại sân bay và nhà ga Brussels (Bỉ), Vietravel đã lập tức yêu cầu toàn hệ thống công ty có đoàn đi châu Âu trong những ngày này tiến hành rà soát, thống kê và cập nhật tình hình đi tour cũng như thực trạng an toàn du lịch ở nước sở tại.

Theo kế hoạch, từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4, Vietravel có khoảng hơn 480 khách đi châu Âu trên các hành trình tham quan và đặc biệt là ngắm hoa tulip.

Một đoàn du khách Việt tại Bỉ

Đại diện Vietravel cho biết vẫn đang theo sát tình hình trực tiếp từ các đối tác, hướng dẫn viên địa phương và hướng dẫn viên công ty trên các đường tour ở châu Âu để cập nhật liên tục thông tin cho khách hàng cũng như nhân viên trong toàn bộ hệ thống công ty.

“Chúng tôi đã thảo luận với các đối tác để tìm những biện pháp ưu tiên đảm bảo an toàn cho khách. Trong điều kiện tình hình vẫn không thuận lợi, Vietravel sẽ làm việc với từng khách cung cấp thông tin tư vấn để điều chỉnh chương trình phù hợp và thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách” - đại diện hãng lữ hành này nói. Trong trường hợp du khách không yên tâm và muốn thay đổi hoặc hoãn lại ngày đi, hãng sẽ hỗ trợ khách hàng điều chuyển tour nhu cầu.

Liên quan đến hàng không, Vietnam Airlines cũng cho biết sau vụ đánh bom khủng bố đã lập tức triển khai tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho các hoạt động khai thác của hãng tại khu vực châu Âu. Hãng đã nâng mức độ tăng cường bảo đảm an ninh cho các chuyến bay của mình tại các sân bay châu Âu ở mức cao nhất. Vietnam Airlines cũng đồng thời triển khai các giải pháp hỗ trợ các hành khách nối chuyến đi, đến Bỉ nói riêng và hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và châu Âu nói chung.

T.Phương