xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cà Mau chỉ đạo "nóng" vụ hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 tồn đọng

Vân Du

(NLĐO) – Đơn vị bao tiêu từ chối thu mua hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 của nông dân Cà Mau. Nguyên nhân được cho là chất lượng lúa thấp do khi thu hoạch gặp mưa kéo dài.

Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, vừa ký công văn "hỏa tốc" chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ tiêu thụ lúa trên địa bàn.

Theo ông Lê Văn Sử, việc giải quyết khó khăn trong tiêu thụ lúa tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau những ngày qua được lãnh đạo tỉnh trực tiếp chỉ đạo. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện còn chậm, bất đồng giữa doanh nghiệp và các hộ dân chưa được giải quyết kịp thời; việc thu hoạch, bảo quản, tiêu thụ lúa gặp nhiều khó khăn nhưng chưa có biện pháp hỗ trợ, gây bức xúc trong nhân dân.

Cà Mau chỉ đạo nóng vụ hàng ngàn tấn lúa ST 24, ST 25 tồn đọng - Ảnh 1.

Nông dân đứng ngồi không yên vì hàng ngàn tấn lúa bị đơn vị bao tiêu từ chối thu mua

Từ đó, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương làm việc trực tiếp với lãnh đạo doanh nghiệp, đại diện các hợp tác xã và hộ dân liên quan để trao đổi, thống nhất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Trong đó, tập trung phân tích, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các bên liên quan trong chuỗi sản xuất, tiêu thụ lúa gạo… Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 6-12.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thới Bình, sản lượng lúa ST 24, ST 25 tồn đọng tính đến ngày 27-11 là 3.800 tấn. Nguyên nhân được cho là do trong lúc người dân tháo nước ruộng để thu hoạch thì gặp mưa kéo dài, ảnh hưởng đến chất lượng lúa và đơn vị bao tiêu từ chối thu mua.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo