Giá vàng tăng mạnh trước kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ
Giá vàng tăng mạnh trước kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Lúc 9 giờ 30 phút, giá vàng thế giới đã tăng lên 28 USD mỗi ounce so với phiên trước, lên mức 1.303 USD/ounce khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào khoảng 12 giờ trưa nay, theo giờ Việt Nam.

Giá vàng thế giới đã liên tục đi ngang trong những phiên trước nhưng bất ngờ nhảy vọt khi thị trường đang chờ đợi kết quả trong vài giờ tới.

Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng có phiên tăng mạnh vào sáng nay. Lúc 9 giờ 30 phút, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 36,3 triệu đồng/lượng, bán ra 36,8 triệu đồng/lượng, tăng hơn 500.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước đang liên tục đi lên trong phiên buổi sáng, từ mức 36,25 triệu đồng/lượng lúc mở cửa phiên giao dịch. Khoảng cách chênh lệch giá mua vào – bán ra cũng được các doanh nghiệp vàng nới rộng lên nửa triệu đồng mỗi lượng, cho thấy giá đang biến động mạnh và các doanh nghiệp phải nới khoảng cách giá để phòng ngừa rủi ro.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 35,2 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng sẽ tăng mạnh trong trường hợp ông Trump thắng cử và bước vào Nhà Trắng, ngược lại giá vàng sẽ đi xuống nếu bà Clinton giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này.

Trong khi giá vàng tăng vọt thì các chỉ số chứng khoán ở châu Á đang mở cửa cùng thời điểm kiểm phiếu tại Mỹ đều chìm trong sắc đỏ.

Lúc 10 giờ sáng theo giờ Việt Nam, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mất 408 điểm (-1,78%), chỉ số Nikkei 225 của Nhật mất 382 điểm (-2,23%), chỉ số Shanghai của Trung Quốc giảm 24 điểm (-0,76%)... Ngoài ra, chứng khoán Việt Nam cũng đồng loạt giảm điểm từ khi mở cửa, hiện VN-Allshare đang giảm hơn 10 điểm, VN-Index tạm rớt 8,49 điểm và HNX-Index giảm 0,75 điểm. Giá trị giao dịch khá thấp, chỉ đạt gần 30 triệu cổ phiếu ở cả hai sàn HOSE và HNX.

T.Phương-V.Vinh