Thông tin từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), ông Đỗ Thanh Sơn đã được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc VietinBank từ ngày 11-10, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí nói trên, ông Sơn là người đại diện xử lý các công việc liên quan đến hoạt động của Ngân hàng thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (OceanBank) từ tháng 4-2015 theo chỉ định của Ngân hàng Nhà nước. Sau đó, ông Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng thành viên của ngân hàng này OceanBank. 

Trước khi được chỉ định sang OceanBank, ông Sơn là Giám đốc chi nhánh 11 tại TP HCM của VietinBank.

Chủ tịch ngân hàng Đại Dương quay về làm phó tổng giám đốc VietinBank - Ảnh 1.

Ông Đỗ Thanh Sơn, tân Phó tổng giám đốc VietinBank

OceanBank là một trong 3 ngân hàng yếu kém được Ngân hàng Nhà nước đặt vào trường hợp phải áp dụng biện pháp kiểm soát đặc biệt từ nhiều năm trước. 

Theo thông tin mới nhất được ngân hàng này công bố, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận chủ trương trong việc tái cơ cấu OceanBank và ngân hàng này đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc về hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank). Đây là bước tiến quan trọng trong quá trình triển khai hợp tác giữa 2 ngân hàng, cũng là bước đệm chuẩn bị cho đề án tái cơ cấu OceanBank chính thức được chấp nhận. 

Việc triển khai những nội dung hợp tác kinh doanh sẽ giúp OceanBank giảm lỗ lũy kế trong thời gian chưa chuyển giao.

Thái Phương