xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cổ đông Yeah1 lại đón tin dữ

Tr.Nguyễn

(NLĐO) - Cổ phiếu Yeah1 lại bị bán tháo sau khi thông tin chấm dứt hợp tác với Youtube được công bố

Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (mã CK: YEG) vừa có văn bản công bố thông tin gửi đến Ủy ban chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo chấm dứt các kênh hợp tác của YEG với Youtube.

Tại văn bản này, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Yeah1, cho biết đã nhận thông báo chính thức từ YouTube. Theo đó, thỏa thuận lưu trữ nội dung của Yeah1 Network với YouTube đã không còn hiệu lực. Vì thế, YouTube sẽ bắt đầu "releasing" (tạm dịch là giải phóng) các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con (bao gồm các kênh tự sở hữu vận hành - O&O và các kênh của bên thứ 3) từ ngày 22-5-2019.

Cổ đông Yeah1 lại đón tin dữ - Ảnh 1.

Mạng lưới đa kênh của Yeah1 trên Youtube. Nguồn: Website Yeah1

Bên cạnh đó, các quyền MCN (mạng lưới đa kênh) của Yeah1 cũng sẽ bị tạm ngưng không xác định thời hạn. Việc truy cập lại vào các quyền hạn này sẽ được xem xét lại trong tương lai. Trong lúc này, các kênh O&O và các kênh thứ 3 tự do có thể đăng ký lại chế độ kiếm tiền qua chương trình YouTube Partnership Progam, tuân theo quy trình kiểm duyệt của YouTube.

Đáng chú ý, YouTube nhấn mạnh không giới hạn cơ hội thảo luận về các thỏa thuận hợp tác nội dung trong tương lai với Yeah1 (ví dụ như các thỏa thuận cấp phép phân phối nội dung). Tuy nhiên, các quyền MCN – như quyền thêm kênh, Content ID (quyền xác nhận sở hữu nội dung), hệ thống CMS – sẽ vẫn bị tam ngưng.

Ông Tống cho biết sẽ làm việc với YouTube và các đối tác để quá trình chuyển đổi được diễn ra thuận lợi. Đối với các kênh O&O, Yeah1 sẽ tiến hành các bước để đăng ký chức năng kiếm tiền bản quyền cho từng kênh. Đồng thời, nỗ lực cải thiện hệ thống vận hành, làm cơ sở cho những thỏa thuận hợp tác hai bên trong thời gian tới. "Tất cả các mảng kinh doanh khác thuộc tập đoàn cũng như các hợp tác chiến lược vẫn tiếp tục duy trì, phát triển. Tập đoàn tiếp tục tập trung vào sản xuất, quản lý và tạo doanh thu từ nội dung thông qua quảng cáo trên nhiều nền tảng trực tuyến, hướng đến xây dựng hệ sinh thái đa kênh lớn" - lãnh đạo cao nhất của tập đoàn này cam kết với cổ đông.

Cổ đông Yeah1 lại đón tin dữ - Ảnh 2.

Cổ phiếu YEG giảm kịch sàn sau thông tin xấu. Nguồn: Cafef

Tại đại hội cổ đông mới đây, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chia sẻ với cổ đông rằng rằng sự cố với YouTube là một bài học rất lớn với Yeah1, bài học mà Yeah1 phải bỏ ra hàng ngàn tỉ mới có được. Đây là bài học để Yeah1 tiếp tục vươn ra trường quốc tế, bài học tư duy "Tại sao lại phụ thuộc vào 1 đối tác?", "không nên xây nhà trên đất người khác" và bài học chính bản thân lãnh đạo tập đoàn chưa bao giờ lường trước được.

Ngay sau thông tin chấm dứt với Youtube được công bố, cổ phiếu YEG trên sàn rớt kịch sàn (-7%) từ 108.000 đồng/cổ phiếu xuống 100.500 đồng/cổ phiếu, đánh bay thành quả 5 ngày tăng giá liên tục của cổ phiếu này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo