Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 khai mạc sáng nay  tại Hà Nội 18-11 sau nhiều lần bị hoãn lại do dịch Covid-19. 

Cơ hội săn hơn 100.000 vé máy bay giá rẻ và tour kích cầu hội chợ du lịch lớn nhất năm 2020 - Ảnh 1.

VITM Hà Nội 2020 đã chính thức khai mạc sáng 18-11 sau nhiều lần bị hoãn lại do dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Văn Hùng trong phát biểu khai mạc cho biết năm 2020, nền kinh tế chịu đựng sức ép chưa từng thấy, Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó, đặc biệt là ngành du lịch. "Có thể nói chưa bao giờ du lịch Việt Nam đứng trước khó khăn như thế, thiệt hại ước tính đã lên tới 23 tỉ USD" - ông Hùng cho hay.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-TL, ngành du lịch đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Đảng và Chính phủ: Biến nguy thành cơ, tìm được những cơ hội trong khó khăn.

"Tôi tin rằng VITM Hà Nội 2020 sẽ mang lại những cách làm mới, vượt khó khăn, xây dựng du lịch là mũi nhọn theo Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ Chính trị, đặc biệt với chủ đề "Chuyển đổi số", chúng ta cũng đồng thời triển khai Nghị quyết 52/NQ-TW của Bộ Chính trị. Tôi tin với kinh nghiệm sau 8 năm tổ chức, VITM sẽ là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết giúp chúng ta vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19"- ông Hùng phát biểu.

Cơ hội săn hơn 100.000 vé máy bay giá rẻ và tour kích cầu hội chợ du lịch lớn nhất năm 2020 - Ảnh 2.

Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT-TL Nguyễn Văn Hùng tham gia các gian hàng tại hội chợ

Với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam", VITM Hà Nội 2020 có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh, thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ (Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan (Trung Quốc)).

300 doanh nghiệp tham gia hội chợ bao gồm các doanh nghiệp khách sạn/khu nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp lữ hành và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác. Trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ và hàng ngàn quà tặng đã được các doanh nghiệp tung ra tại hội chợ

Cơ hội săn hơn 100.000 vé máy bay giá rẻ và tour kích cầu hội chợ du lịch lớn nhất năm 2020 - Ảnh 3.

Trên 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ và hàng ngàn quà tặng đã được các doanh nghiệp tung ra tại hội chợ

Cũng trong khuôn khổ của hội chợ diễn ra các sự kiện, hội nghị liên kết xây dựng sản phẩm du lịch giữa các địa phương; tổ chức một số chương trình khuyến mại, khen thưởng cho khách du lịch của một số công ty du lịch; lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards)…

Cơ hội săn hơn 100.000 vé máy bay giá rẻ và tour kích cầu hội chợ du lịch lớn nhất năm 2020 - Ảnh 4.

Saigontourist Group đẩy mạnh các chương trình kích cầu du lịch nội địa, tiếp thị, quảng bá các chương trình, sản phẩm liên kết du lịch giữa TP HCM và khu vực.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn (SaigonTourist Group), cho hay tiếp tục hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" cùng chiến dịch quảng bá "Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn", Saigontourist Group tri ân khách hàng khu vực Hà Nội và miền Bắc bằng hàng trăm sản phẩm, dịch vụ lưu trú, lữ hành, ẩm thực, hội nghị với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Dịp này, Saigontourist Group cũng đẩy mạnh các chương trình kích cầu du lịch nội địa, tiếp thị, quảng bá các chương trình, sản phẩm liên kết du lịch giữa TP HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, vùng Đông Bắc - Tây Bắc mở rộng.

Cơ hội săn hơn 100.000 vé máy bay giá rẻ và tour kích cầu hội chợ du lịch lớn nhất năm 2020 - Ảnh 5.

Hàng ngàn ưu đãi vé máy bay, du lịch được giới thiệu tại sự kiện

Vietnam Airlines cho biết Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ triển khai hàng ngàn mã giảm giá khi khách tham quan mua vé trên website hoặc ứng dụng di động của các hãng tại hội chợ. Mã giảm từ 10% đến 40%, áp dụng cho các hành trình nội địa đi từ Hà Nội, có thời gian bay từ 19-11-2020 đến 31-3-2021 (không áp dụng cho giai đoạn cao điểm).

VASCO giới thiệu ưu đãi đặc biệt cho chặng Hà Nội - Điện Biên từ 499.000 đồng/chiều (tương ứng 1.019.000 đồng đã gồm thuế, phí); TP HCM - Rạch Giá/Cà Mau từ 99.000 đồng/chiều (tương ứng 579.000 đồng đã gồm thuế, phí). Hiệu lực áp dụng cho vé mua và hành trình bay từ 16-10-2020 đến 31-12-2020.

Ngoài ra, còn có một loạt chương trình riêng cho các hội viên Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines, chương trình bốc thăm may mắn với hàng ngàn phần quà hấp dẫn... Tại sự kiện, các công ty lữ hành sẽ kết hợp cùng hãng hàng không giới thiệu nhiều tour du lịch trọn gói với mức giảm giá lên đến 50% so với thông thường.

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch

Cũng trong sáng 18-11, cuộc họp báo giới thiệu diễn đàn liên kết phát triển du lịch do UBND TP Hà Nội, TP HCM và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức cũng đã diễn ra.

Với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa", diễn đàn dự kiến tổ chức vào ngày 27 và 28-11 tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An - Hoiana, tỉnh Quảng Nam với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, Bộ VH-TT-DL và các Bộ, ban, ngành Trung ương, Tổng cục Du lịch; lãnh đạo Đảng và chính quyền các tỉnh, thành phố trong liên kết; cơ quan lãnh sự các nước; các sở quản lý du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành trong liên kết; doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm tham quan du lịch, các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan báo chí truyền thông.

Tại Diễn đàn diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP HCM, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế; Thỏa thuận hợp tác giữa các Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways) và Hiệp hội Du lịch 7 tỉnh, thành phố; các thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Bên cạnh đó còn có diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung do Sở Du lịch TPHCM chủ trì, phối hợp với Báo Tuổi Trẻ và các sở quản lý du dịch tổ chức nhằm tìm kiếm các góp ý, giải pháp phát triển du lịch từ du khách, chuyên gia và bạn đọc đã diễn ra từ đầu tháng 11. Chương trình Không gian kết nối doanh nghiệp du lịch "Business Matching", nơi gặp gỡ trực tiếp, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, mua bán, ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp cung ứng du lịch ưu tú tại các tỉnh miền Trung với các doanh nghiệp du lịch/lữ hành tại hai đầu đất nước…

Yến Anh