Ngày 5-3, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – cho biết đang yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng chặt chém, ép sử dụng dịch vụ ăn uống; mua hàng hóa và có thái độ ứng xử không phù hợp với du khách.

Đồng thời, ông yêu cầu trang web của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (http://svhttdl.khanhhoa.gov.vn) và Trung tâm Xúc tiến du lịch Khánh Hòa (http://nhatrang-travel.com) phải mở chuyên mục nêu tên những cơ sở có dấu hiệu chặt chém để người dân và du khách biết.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo việc bố trí lực lượng bảo vệ an ninh, thường xuyên theo dõi các khu, điểm tập trung đông khách, đảm bảo an ninh và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong hoạt động du lịch.

UBND TP Nha Trang phối hợp với các đơn vị chức năng yêu cầu các cửa ăn uống, bán hàng lưu niệm, hải sản thực hiện cam kết niêm yết giá công khai và bán đúng giá.

 


Quán Nhật Trang chặt chém du khách bị phạt 4 triệu đồng

Quán Nhật Trang "chặt chém" du khách bị phạt 4 triệu đồng

Ông Vinh bức xúc vì báo cáo của Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa dịp Tết Bính Thân, Đoàn liên ngành kiểm tra do sở này dẫn đầu tiến hành 32 đợt kiểm tra về giá dịch vụ giao thông vận tải, khách sạn nhưng không có doanh nghiệp nào vi phạm về giá.

Trong khi đó, báo chí phản ánh đầy đủ chứng cứ về việc hai khách sạn ở Nha Trang tăng giá gấp nhiều lần so với giá niêm yết trong dịp Tết lên đến 2 triệu đồng/phòng, gấp 8-10 lần giá niêm yết.

Không chỉ vậy, du khách bị quán hải sản đường Nguyễn Bỉnh Khiêm “chém” dĩa cơm chiên giá 150.000 đồng nhưng chất lượng kém. Không hài lòng chất lượng đồ ăn, du khách còn bị nhân viên nhà hàng xô bàn ghế làm văng đồ ăn bẩn vào người. Nhà hàng này sau đó bị phạt 4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động, đến khi có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm mới được kinh doanh trở lại.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, nếu phát hiện nhà hàng, doanh nghiệp nào chặt chém, TP sẽ bêu tên trên Cổng thông tin điện tử của thành phố tại địa chỉ: http://nhatrang.khanhhoa.gov.vn.

 

Tin-ảnh: K.Nam