Ngày 11-9, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đã ra thông báo nhắc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã chứng khoán RAL) chậm công bố thông tin về ước tính thiệt hại sau vụ hỏa hoạn để cổ đông và nhà đầu tư được biết. 

Công ty Rạng Đông bị nhắc nhở vì chậm công bố thiệt hại - Ảnh 1.

Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông tan hoang sau vụ cháy

HoSE cho biết theo quy định, công ty đại chúng phải công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong thời hạn 24 giờ kể từ khi xảy ra một trong các sự cố khác có ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc quản trị của công ty. Tuy nhiên, từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn hôm 28-8 đến hết ngày 8-9, cơ quan này vẫn chưa nhận được giải trình và công bố thông tin xác minh ước tính thiệt hại tài sản và ảnh hưởng đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mà chỉ có thông tin báo cáo về vụ cháy. 

Do đó, cơ quan quản lý sàn chứng khoán TP HCM nhắc nhở công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông về việc chậm công bố thông tin và phải khẩn trương nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định.

Được biết, vụ cháy tại khu nhà xưởng sản xuất đèn của công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã gây xôn xao dư luận suốt 2 tuần qua do lo ngại hóa chất độc hại từ nhà máy có thể lan ra môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống người dân. 

Tuy nhiên, đến ngày 6-9 vừa qua, lãnh đạo công ty này mới có gửi thư xin lỗi về sự cố hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà xưởng sản xuất đèn. Đồng thời, công ty cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý các vấn đề liên quan tới môi trường.

Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu RAL giảm kịch sàn trong ngày 29-8, tức chỉ một ngày sau vụ cháy, từ 85.280 đồng xuống 79.000 đồng/cổ phiếu. Những ngày sau đó, cổ phiếu này tiếp tục bị bán mạnh và hiện chỉ còn 72.000 đồng/cổ phiếu, tức giảm hơn 13.000 đồng/cổ phiếu tương ứng gần 20% giá trị. 

S. Nhung