Trước đó, bà Lê Diệp Kiều Trang được biết đến với vai trò giám đốc điều hành của Facebook tại Việt Nam. Ngoài ra, bà Lê Diệp Kiều Trang cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ với vai trò là nhà sáng lập, Giám đốc Điều hành và Giám đốc Tài chính của công ty khởi nghiệp từ thung lũng Silicon – Misfit, một trong những công ty hàng đầu thế giới về thiết bị đeo tay và công nghệ nhà thông minh. Misfit được tập đoàn Fossil mua lại vào năm 2015.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sau đó đã gia nhập tập đoàn với vai trò Phó chủ tịch Vận hành Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Cựu lãnh đạo Facebook Việt Nam làm Tổng giám đốc Go-Viet - Ảnh 1.

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tân Tổng giám đốc GO-Viet

Go-Viet cho biết việc bổ nhiệm này là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và đối tác tại Việt Nam. Điều này cũng minh chứng cho tầm quan trọng của thị trường Việt Nam với GO-JEK (tập đoàn gọi xe công nghệ Indonesia), khi Việt Nam chính là thị trường đầu tư đầu tiên của GO-JEK tại Đông Nam Á.

Ông ​Andrew Lee, Giám đốc phát triển thị trường quốc tế của GO-JEK cho biết, tập đoàn tin tưởng với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh của bà Christy Lê là lựa chọn lý tưởng để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng hiện có.

Ông Andrew Lee đánh giá bà Christy Lê có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ, hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt và mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.

Cuối tháng 3 vừa qua, ông Nguyễn Vũ Đức, Tổng Giám đốc Go-Viet và bà Nguyễn Bảo Linh, Phó Tổng Giám đốc Go-Viet, bất ngờ xin từ các chức vụ trên chỉ sau vài tháng Go-Viet chính thức xuất hiện ở Việt Nam khiến giới tài xế tham gia với Go-Viet lo ngại về số phận doanh nghiệp này trước sự cạnh tranh của hàng loạt hãng gọi xe công nghệ khác.

Cách đó không lâu, Go-Viet ra chính sách thu chiết khấu 20% trên tổng cước phí dịch vụ xe hai bánh như Go-Bike, Go-Send, Go-Food đã ảnh hưởng đến quyền lợi của tài xế. Nhiều tài xế cho biết do thu nhập giảm nên họ đăng ký thêm ứng dụng khác để bảo đảm được nguồn thu nhập nuôi sống gia đình. Không ít tài xế Go-Viet cũng đã chuyển hẳn sang hãng gọi xe khác.

Trước đây, do không thu chiết khấu tài xế nên nhiều người từ Grab đầu quân cho Go-Viet khá nhiều. Chỉ một thời gian ngắn Go-Viet đã có được thị phần đáng kể, thậm chí cạnh tranh với Grab quyết liệt, buộc Grab phải "bung" khuyến mãi theo Go-Viet.

Nguyễn Hải