Nhiều lãnh đạo cấp cao Go-Viet từ chức

Tin mới

30/03/2019 10:36

(NLĐO) - Chỉ sau một thời gian ngắn tham gia thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam, Go-Viet đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường này. Tuy nhiên gần đây, hãng gọi xe công nghệ này có phần gặp khó khăn.

Trên trang web của ứng dụng gọi xe Go-Viet vừa có thông tin xác nhận ông Nguyễn Vũ Đức, Tổng Giám đốc Go-Viet, và bà Nguyễn Bảo Linh, Phó Tổng Giám đốc Go-Viet, không còn đảm nhận các chức vụ trên.

Theo đó, cả hai vị trên sẽ trở thành cố vấn của Go-Viet để hỗ trợ doanh nghiệp này tiếp tục phát triển trong thời gian tới. 

Được biết ông Nguyễn Vũ Đức trước đây đã có thời gian thực tập tại Uber ở Mỹ nên khi Uber triển khai tại Việt Nam ông Đức cũng có làm việc một thời gian. 

Khi Go-Viet xuất hiện tại Việt Nam, ông Đức được biết đến là người đồng sáng lập Go-Viet và kiêm vị trí tổng Giám đốc.

Hồi đầu năm 2019, Go-Viet tiến hành thu chiết khấu 20% trên tổng cước phí dịch vụ xe hai bánh như Go-Bike, Go-Send, Go-Food đã ảnh hưởng đến quyền lợi của tài xế. 

Nhiều tài xế Go-Viet cho biết do thu nhập giảm nên họ đăng ký thêm ứng dụng khác để bảo đảm được nguồn thu nhập nuôi sống gia đình. Không ít tài xế Go-Viet cũng đã chuyển hẳn sang hãng gọi xe khác.

Nhiều lãnh đạo cấp cao Go-Viet từ chức - Ảnh 1.

Nhiều tài xế Go-Viet không còn mặn mà với hãng xe này

Trước đây, do không thu chiết khấu tài xế nên nhiều người từ Grab đầu quân cho Go-Viet khá nhiều. Chỉ một thời gian ngắn Go-Viet đã có được thị phần đáng kể, thậm chí cạnh tranh với Grab quyết liệt, buộc Grab phải "bung" khuyến mãi theo Go-Viet.

Grab hiện nay thường xuyên tung ra nhiều gói khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng, như thưởng cho khách gói hội viên cùng hàng chục mã khuyến mãi khác dành cho tất cả dịch vụ của hãng này.

Trong khi Go-Viet vào thời điểm này tuy có khuyến mại nhưng không nhiều và đa dạng như Grab. Go-Viet chỉ đưa ra thông tin khuyến mãi giảm kép, tức tặng mã khuyến mãi giảm 50%/chuyến cho 5 chuyến, nhưng khống chế mức khuyến mãi giảm giá đối chỉ 6.000 đồng/chuyến. 

Tin - ảnh: Nguyễn Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI