Khách quốc tế đến Đà Nẵng dịp này đa số từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Âu - Mỹ và Việt kiều. Khách nội địa chủ yếu từ Hà Nội và TP HCM. Các tour nội địa theo gói gồm khách sạn 3 - 5 sao, vé vui chơi… đang thu hút nhóm khách gia đình trẻ do tính linh hoạt, chủ động ngày khởi hành, lịch trình tham quan. Trong khi đó, nhóm khách trung niên và cao tuổi có xu hướng chọn các tour lễ chùa, đền để cầu tài lộc đầu năm…

Ngoài những sự kiện văn hóa - nghệ thuật do TP Đà Nẵng tổ chức, các công ty du lịch tổ chức tour cho khách quốc tế trải nghiệm Tết cổ truyền Việt Nam, hướng dẫn khách làm các món ăn truyền thống, đón giao thừa, khám phá không khí Tết… và ngắm hoa tulip tại lễ hội hoa tulip ở Khu Du lịch Bà Nà Hills, tham quan lễ hội hoa Xuân tại Công viên Sun World Danang Wonders… Du khách đến Đà Nẵng còn được tham quan Đường Hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại đường Bạch Đằng gần cầu Rồng và khu vực trước HĐND TP Đà Nẵng, tái hiện hình ảnh cầu Vàng ở Khu Du lịch Bà Nà Hills. Đường hoa sẽ mở cửa đón khách từ ngày 28 Tết.

Đà Nẵng, Hội An tràn ngập sắc màu lễ hội dân gian - Ảnh 1.

Du khách chụp ảnh tại khu vực Cầu Vàng những ngày cận Tết Ảnh: BÍCH VÂN

Tại TP Hội An (Quảng Nam) cũng nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn với điểm nhấn là đoàn rước "Sắc bùa chúc Xuân" diễu hành khắp các tuyến đường trong phố cổ và chương trình biểu diễn nghệ thuật "Hội đón giao thừa Kỷ Hợi 2019" vào lúc 22 giờ 30 phút đêm 30 Tết tại Vườn tượng An Hội. Chương trình năm nay có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và một số ca sĩ đến từ Nhật như Ueno Yuuka, Sone Yukie, Kawamura Yui.

Giỗ tổ nghề mộc và hội làng Kim Bồng được tổ chức vào mùng 6 Tết theo đúng phong cách lễ hội của người Kim Bồng xưa với việc tái hiện không gian làng nghề cùng các hoạt động trình diễn chạm trổ, đóng sửa tàu thuyền, dệt chiếu, đan thúng… và chương trình ẩm thực chợ quê, hội hô hát bài chòi, đua ghe… Bên cạnh đó là chợ Hoa Xuân Kỷ Hợi, hội Tết trồng cây, lễ hội Cầu Bông Trà Quế, triển lãm ảnh "Tết Hội An, xưa và nay", các trò chơi dân gian, trưng bày sinh vật cảnh hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những ngày đầu năm vui tươi, đầy ý nghĩa.

B.Vân - Tr.Thường