Ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways tham dự hội nghị trực tiếp; các đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) tham dự qua nền tảng trực tuyến.

Đẩy mạnh khai thác khách du lịch bằng đường hàng không đến Phú Quốc - Ảnh 1.

Phú Quốc đón khách du lịch Hàn Quốc theo chương trình thí điểm hộ chiếu vắc-xin

Nhấn mạnh du lịch và hàng không là 2 ngành có mối quan hệ gắn bó mật thiết, song hành cùng sự phát triển của kinh tế - xã hội, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho rằng việc địa phương kết nối, hợp tác với các hãng hàng không sẽ tạo thêm cơ hội cho việc phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Theo bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang, phục hồi, phát triển du lịch đường hàng không là tiền đề quan trọng cho việc phục hồi, phát triển các hoạt động giao thương, đầu tư của tỉnh. Vì vậy, tỉnh Kiên Giang mong muốn từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế và nội địa; khôi phục các hoạt động cung ứng dịch vụ liên quan của ngành; xây dựng hình ảnh Kiên Giang là điểm đến an toàn, thân thiện. Đồng thời, thu hút du khách quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch đến thị trường truyền thống trong nước có đường bay đến Kiên Giang. Trong đó, chú trọng nhóm "thị trường gần, khách hàng gần" là người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Về phía doanh nghiệp, Vietnam Airlines cho biết năm 2022, hãng dự kiến mở các đường bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Úc đến Phú Quốc, tạo luồng xanh kết nối các nước với điểm du lịch tại Việt Nam. Giai đoạn tiếp theo, hãng mở rộng thêm thị trường Mỹ, châu Âu, Trung Quốc... Vietjet Air cho biết sẽ khai thác, mở rộng các đường bay nội địa, quốc tế đi và đến Phú Quốc, Kiên Giang; phối hợp cùng địa phương xây dựng sản phẩm du lịch mới... 

Tin-ảnh: H.Tuấn