Ngày 17-11, thông tin từ Vingroup cho biết dự kiến ngày 20-11, đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm "đóng băng" do dịch Covid-19.

Dự kiến, 209 du khách Hàn Quốc sẽ đến Phú Quốc trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet và trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl với hành trình khép kín từ chuyến bay đến địa điểm nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi - giải trí ở Phú Quốc United Center.

Toàn bộ lịch trình của đoàn do đối tác chiến lược của Vinpearl - Công ty Du lịch Marketing Highland phối hợp với hãng hàng không Vietjet xây dựng. Hai đơn vị này sẽ đưa các du khách đã có "hộ chiếu vắc-xin" đến du lịch tại Phú Quốc United Center theo quy trình hướng dẫn đón khách quốc tế của Bộ Văn hoá -Thể thao và Du lịch và Sở Du lịch Kiên Giang.

209 du khách Hàn Quốc sẽ tới Phú Quốc ngày 20-11 - Ảnh 1.

Phú Quốc sẽ đón khách quốc tế từ ngày 20-11

Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở cửa ngành kinh tế xanh của cả nước, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam và năng lực đáp ứng dịch vụ du lịch cao cấp trong bối cảnh mới.

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-COVID trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Tất cả thành viên đoàn khách này sẽ lưu trú ở khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...

Trong kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm, khách du lịch sẽ được test nhanh Covid-19 vào ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm hấp dẫn theo đúng hành trình "hộ chiếu vắc-xin". Xuyên suốt hành trình, khách du lịch luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, bảo đảm tuân thủ "thông điệp 5K" và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Theo Vingroup, toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch "hộ chiếu vắc-xin" đều được bố trí "3 tại chỗ", khoanh vùng bước sinh hoạt để bảo đảm an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc.

Việc Phú Quốc đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên được đánh giá là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc-xin" của TP này và cả nước. Đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Sau khi đón đoàn khách đầu tiên, dự kiến Phú Quốc sẽ đón từ 20 chuyến bay quốc tế/tháng trong giai đoạn tới.

Thái Phương. Ảnh: Bình An