Ngày 25-12, sân bay quốc tế Phú Quốc, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã đón chuyến bay thẳng từ Uzbekistan chở hơn 200 khách du lịch đến với "đảo ngọc". Đây là đoàn khách thứ 2 đến TP đảo đầu tiên của cả nước trong chương trình thí điểm đón khách bằng "hộ chiếu vắc- xin".

Các du khách Uzbekistan đều đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19, có chứng nhận xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Phú Quốc đón thêm hơn 200 khách đến từ Uzbekistan - Ảnh 1.

Đón khách Uzbekistan tại sân bay quốc tế Phú Quốc

Trong thời gian 9 ngày 8 đêm lưu lại đảo, du khách Uzbekistan sẽ tham quan vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari, trải nghiệm TP không ngủ VinWonder, Vinpearl Grand World, tham quan quần thể Sun World Hon Thom Nature Park với đường cáp treo vượt biển dài nhất thế giới; tham quan công viên nước, lặn ngắm san hô ở phía Nam đảo Phú Quốc…

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho biết việc đón đoàn khách quốc tế từ Uzbekistan là một tín hiệu đáng mừng cho du lịch Phú Quốc sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Sau đoàn khách này, hy vọng sẽ có nhiều đoàn khách quốc tế khác đến với Phú Quốc, đúng như kỳ vọng của các cơ quan ban ngành.

Đại diện Công ty Cổ phần quản lý điểm đến châu Á (ASIA DMC) cho biết sau việc đưa hơn 200 khách từ Uzbekistan đến với Phú Quốc, ASIA DMC sẽ phối hợp với hãng hàng không Uzbekistan Airways, các đơn vị du lịch tại Uzbekistan và Việt Nam… tổ chức 9 chuyến bay đưa du khách đến Phú Quốc theo chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc-xin" của ngành du lịch.

HOÀNG TUẤN