Phó cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin - Truyền thông) Hoàng Minh Tiến vừa ký văn bản gửi Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam đề nghị tăng cường rà soát, xử lý nội dung độc hại với trẻ em trên nền tảng TikTok.

Đề nghị Tiktok Việt Nam xử lý tài khoản Thơ Nguyễn - Ảnh 1.

Tiktok của Thơ Nguyễn hiện có tới hơn 951 ngàn người theo dõi

Theo Cục An toàn thông tin, vừa qua, một số kênh truyền thông đã đưa tin về video dùng búp bê "cầu vía học giỏi" của kênh TikTok Thơ Nguyễn, trong đó có chứa nội dung phản cảm, mê tín dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

"Sự việc này đã gây hoang mang xã hội, gây ra tâm lý tiêu cực tới sự phát triển và nhận thức của trẻ em, khiến nhiều phụ huynh và dư luận xã hội bức xúc"- Cục An toàn thông tin nhấn mạnh.

Do đó, Cục An toàn thông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam khẩn trương có biện pháp xử lý video nêu trên, chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn; tăng cường rà soát, thắt chặt kiểm duyệt các nội dung độc hại, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới trẻ em trên nền tảng TikTok.

Cục An toàn thông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ Tiktok Việt Nam nghiêm túc thực hiện yêu cầu trên, cử đầu mối liên lạc và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 19-3.

Theo ghi nhận của phóng viên, tài khoản Tiktok của Thơ Nguyễn hiện có tới hơn 951 ngàn người theo dõi. Tuy nhiên, hiện toàn bộ clip trên tài khoản này đã bị ẩn đi.

Trước đó, nhiều người dân bày tỏ bức xúc khi Youtuber Thơ Nguyễn đã đăng tải 2 clip có nội dung về búp bê Kumanthong lên mạng xã hội TikTok. Đáng chú ý, ở clip đăng ngày 27-2, Thơ Nguyễn cho biết mình thực hiện video dùng búp bê để "xin vía học giỏi" do "nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ". Các clip này sau đó tiếp tục được đăng tải trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn và nhận phải nhiều phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Ngoài nội dung này, tài khoản Youtube và Tiktok của Thơ Nguyễn đăng khá nhiều video với nội dung hướng đến đối tượng xem là trẻ em. Thơ Nguyễn cũng từng bị phản ứng khi đăng các video có nội dung không phù hợp với trẻ em như các thử thách nguy hiểm, với tiêu đề như “Cho đá khô vào chai nước kín”, “thử nghiệm đun lon nước ngọt” để theo dõi hiện tượng phát nổ,...

Minh Chiến