Ngày 26-3, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đang phối hợp với UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung quảng cáo thổi phồng về "dự án" biệt thự nghỉ dưỡng Par Hill Villas. Ông Sơn cho biết sẽ thông tin khi có kết quả.

Đề nghị xử lý quảng cáo sai sự thật về dự án Park Hill Villas - Ảnh 1.

"Dự án" được rêu rao trên trang web parkhillvillas.vn

 Trước đó, sau phản ánh của Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy đã ký văn bản gửi Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị xử lý quảng cáo sai sự thật. 

Công văn nêu rõ thời gian qua, trên website khaitingroup.vn có nội dung quảng cáo dự án Khu nghỉ dưỡng Park Hill Vilas tọa lạc tại khu du lịch đồi Thiên An (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy). Qua kiểm tra của cơ quan chức năng thị xã Hương Thủy, trên địa bàn thị xã không có dự án nói trên.

Đề nghị xử lý quảng cáo sai sự thật về dự án Park Hill Villas - Ảnh 2.

Bãi đất trống quy hoạch nhà ở riêng lẻ

Vì vậy, UBND thị xã Hương Thủy khẳng định rằng, nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định trong hoạt động quảng cáo, góp phần ngăn chặn các hoạt động đầu tư, mua bán, sang nhượng tài sản không đúng quy định trên địa bàn, UBND thị xã Hương Thủy kiến nghị Sở TT-TT xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động quảng cáo không đúng quy định, sai sự thật, gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dùng, khách hàng về dự án xây dựng khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Vilas.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, thời gian gần đây không những trang web khaitingroup.vn của Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khaitin Group, trụ sở tại TP Huế) mà một số trang môi giới bất động sản đã có những tin, bài dựng lên một dự án bất động sản rất đẳng cấp với tên thương mại Park Hill Villas. Để chuyên nghiệp hơn, còn có trang web parkhillvillas.vn được lập ra để quảng cáo cho cái dự án "trên trời" này.

Đề nghị xử lý quảng cáo sai sự thật về dự án Park Hill Villas - Ảnh 3.

Quảng cáo sai sự thật trên khaitingroup.vn về dự án

Các bài quảng cáo, ngoài hình ảnh là khu biệt thự sang trọng, còn sử dụng những từ ngữ rất "đắt" như Park Hill Vilas sở hữu vị trí vàng ngay trục đường Khải Định, kết nối với các địa danh nổi tiếng và quần thể khu du lịch nổi tiếng Thiên An"; "Khu biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill tọa lạc ở khu du lịch Thiên An, được thiết kế hiện đại, sang trọng, chỉ duy nhất 12 căn biệt thự có hồ bơi, không gian BBQ và nội thất sang trọng; "định danh độc bản, xứng tầm độc tôn"...

Tuy nhiên, xác minh của chính quyền địa phương khẳng định rằng khu vực được quảng cáo chỉ là nơi được quy hoạch đất ở riêng lẻ, đã tiến hành bán đấu giá cách đây gần 10 năm.

Quang Tám