Điện lực Thủ Đức hướng dẫn khách hàng cài đặt app theo dõi chỉ số điện - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực đang hướng dẫn ông Nguyễn Quốc Ngợi cách sử dụng app

Ông Nguyễn Quốc Ngợi, chủ hộ 28/22 phường Linh Chiểu, sau khi được nhân viên Điện lực Thủ Đức trực tiếp cài app, hướng dẫn cách theo dõi thông tin sản lượng điện tiêu thụ hàng ngày, các thông báo, cảnh báo của ngành điện… trên app, đã lập tức truy cập thử. "Lâu nay tôi nhận thông báo hóa đơn tiền điện, thông báo nhắc đóng tiền qua tin nhắn điện thoại và đóng tiền điện trực tuyến, đã thấy tiện lợi. Nay biết thêm app có thể xem được lượng điện sử dụng hàng ngày, hàng tháng, có thể xem hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trên app… rất hữu ích" – ông Ngợi chia sẻ.

Tại địa chỉ nhà số 28/31 đường 16 phường Linh Chiểu, bà Lê Thị Thu Ngọc – chủ nhà cũng bày tỏ sự hài lòng khi được các nhân viên hướng dẫn cài đặt cũng như các thao tác sử dụng app. "Họ hướng dẫn rất nhiệt tình, cặn kẽ, dễ hiểu với thái độ hòa nhã. Cài đặt app rất dễ, từ nay bà con hàng xóm ai cần cài app, tôi sẽ hướng dẫn họ; nếu có thắc mắc gì thì tiếp tục hỏi nhân viên điện lực. Có app rồi, tôi sẽ sử dụng app để chủ động cập nhật thông tin, tương tác với ngành điện hay kịp thời thông báo, phản ánh sự cố điện…" – bà Thu Ngọc vui vẻ cho biết.

Điện lực Thủ Đức hướng dẫn khách hàng cài đặt app theo dõi chỉ số điện - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Thu Ngọc được nhân viên điện lực hướng dẫn cài đặt app

Ngoài 2 địa chỉ trên, trong ngày 13-5, nhóm công tác của Công ty Điện lực Thủ Đức còn đi đến nhiều nhà khác để hướng dẫn cài đặt, sử dụng ap EVNHCMC CSKH.

Đây là hoạt động thường xuyên của Công ty Điện lực Thủ Đức nhằm nâng cao tỉ lệ khách hàng dùng điện trên địa bàn có cài đặt, sử dụng app. Trước đó, từ đầu tháng 4, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã triển khai các đội hình thanh niên tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH. Theo chương trình này, từ ngày 7-4 đến 31-10, các công ty điện lực thành viên của EVNHCMC triển khai lực lượng tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH tại các điểm tập trung người dân đông đúc trên địa bàn TP HCM như điểm cấp căn cước công dân, các chung cư, điểm sinh hoạt khu phố, các ngành hội thanh niên, ngày hội việc làm…

Đại diện ban giám đốc công ty Điện lực Thủ Đức cho biết thời gian qua công ty đã triển khai hướng dẫn khách hàng cài đặt app EVNHCMC CSKH để hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch về điện, như theo dõi chỉ số điện hoặc các nhu cầu về điện, nhận thông báo mất điện… thông qua app.

"Ngoài việc tổ chức hướng dẫn cài đặt, sử dụng app… công ty còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng cài đặt ứng dụng thông qua các hoạt động sửa chữa điện, gắn điện kế điện tử có chức năng đo xa… Hiện đã có hơn 50.000 khách hàng cài đặt app, chiếm trên 35% tổng số khách hàng trên địa bàn. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, công ty sẽ vận động thêm 60.000 khách hàng cài đặt ứng dụng này, nâng tổng số khách hàng có cài đặt ứng dụng lên khoảng 80%" – vị đại diện này cho hay.

Phương An