xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đoàn khách đầu tiên đến TP HCM sau chương trình kích cầu, liên kết vùng

Thái Phương Ảnh: Lam Giang

(NLĐO) - Ngành du lịch TP HCM bắt đầu đón những đoàn khách từ các địa phương tới sau khi phát động chương trình kích cầu dịp cuối năm, đẩy mạnh liên kết vùng.

Chiều tối 31-10, đoàn khách du lịch đi theo tour kích cầu của tỉnh Quảng Ninh đã đến tham quan, lưu trú tại TP HCM. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP, tiếp đón đoàn, và cho biết đây là đoàn khách đầu tiên đến sau khi chương trình kích cầu du lịch, liên kết, hợp tác giữa TP với các tỉnh, thành vùng Đông Bắc, Tây Bắc.

Đoàn khách này do Công ty TST Tourist tổ chức, sẽ lưu trú, trải nghiệm TP trong 2 ngày theo chương trình tour Nha Trang - Phan Thiết - TP HCM. Du khách đi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Hội trường Thống Nhất; trải nghiệm du lịch trên sông, ngắm toàn thành phố với xe buýt 2 tầng Hop on - Hop off…

Đoàn khách đầu tiên đến TP HCM sau chương trình kích cầu, liên kết vùng - Ảnh 1.

"Đón đoàn khách đầu tiên đến từ Quảng Ninh là hoạt động rất có ý nghĩa khi Hội nghị liên kết giữa du lịch TP và 8 tỉnh Đông Bắc sẽ ký kết tại tỉnh Quảng Ninh trong tháng 11 tới. Trước đó, tại các hoạt động kết nối du lịch, doanh nghiệp lữ hành TP đã giới thiệu cho du khách Quảng Ninh về tour kích cầu, tour trải nghiệm, tour mới khám phá về văn hóa, ẩm thực…" - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Ghi nhận của Báo Người Lao Động, cùng với đoàn khách từ Quảng Ninh, nhiều đoàn khách khác đi theo tour của các công ty du lịch cũng sắp tới tham quan, khám phá, trải nghiệm điểm đến TP trong chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP HCM với các vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour cho biết những tuyến tham quan gần, ngắn ngày khám phá TP như chùm tour lịch sử - văn hoá Biệt động Sài Gòn đang được khai thác thành tour định kỳ hằng tuần và được nhiều du khách hưởng ứng. Không chỉ khách trên địa bàn TP mà từ các địa phương, nhất là đối tượng khách đoàn thể tham gia vì sự mới lạ, độc đáo của chương trình.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP cho biết sắp tới TP sẽ tiếp tục triển khai chương trình kết nối, liên kết vùng với nhiều địa phương trên cả nước nhằm thu hút dòng khách nội địa đến TP. Mục tiêu của TP trong năm nay là đón khoảng 15 triệu lượt khách nội địa. Gần đây, một số sản phẩm du lịch mới của TP được đánh giá khá hấp dẫn với du khách trong nước như tour Biệt động Sài Gòn, khám phá TP trên xe buýt 2 tầng Hop On - Hop Off, tour đường sông ngắm TP…

"Ngay trong việc đón khách nhập cảnh cách ly tại các cơ sở lưu trú du lịch, các doanh nghiệp cũng nỗ lực gia tăng thêm sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách. Hiện ngành du lịch TP luôn trong trạng thái sẵn sàng đón khách quốc tế nhập cảnh sau khi một số đường bay quốc tế được mở trở lại. Những gói dịch vụ dành cho khách nhập cảnh cách ly 14 ngày hoặc 6 ngày và cả gói sản phẩm cho khách sau khi cách ly xong có thể đi du lịch, trải nghiệm điểm đến TP" - bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo